Xã hội

Bảo vệ nói gì về chuyện phải ăn mì tôm hết hạn khi công ty không trả lương?

Sau những ngày chịu rất nhiều áp lực từ nhiều phía, cuộc sống của ông Huỳnh Phú Vinh trở nên vô cùng xáo trộn. Người bảo vệ này đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự việc vừa qua và cho biết sẽ về quê để cuộc sống được bình yên.

Như đã thông tin, ngày 21/7, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện của một người đàn ông làm nghề bảo vệ tại siêu thị phải ăn mì gói hết hạn vì bị công ty giữ tiền lương 2 tháng. Hoàn cảnh khó khăn của người đàn ông trong câu chuyện nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người. Đồng thời cũng có nhiều ý kiến lên án sự vô tâm của công ty bảo vệ.

Chiều ngày 23/7, chúng tôi đã có cuộc trao đổi cùng bảo vệ Huỳnh Phú Vinh trong câu chuyện trên để xác minh sự việc. Chia sẻ với chúng tôi, ông Vinh cho biết vài ngày gần đây khi thông tin được truyền tải trên mạng xã hội, cuộc sống của ông đã bị xáo trộn rất nhiều.

Bảo vệ nói gì về chuyện phải ăn mì tôm hết hạn khi công ty không trả lương? - Ảnh 1.
Ông Huỳnh Phú Vinh trong buổi trao đổi ngày 23/7.

Khi được hỏi về những thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, ông Vinh cho biết: "Hôm đó có một cặp vợ chồng đến siêu thị mua đồ, lúc tôi dắt xe cho họ thì họ tới hỏi chuyện, lúc tui nói chuyện với bà vợ thì ông chồng chụp hình, quay phim tui rồi đăng lên mạng. Tui đâu biết họ quay đâu, tui mà biết là tui không cho đâu. Chuyện của tui, tui tự giải quyết được, không muốn nhờ vả".

Về câu chuyện ăn mì tôm hết hạn, ông Vinh cũng xác nhận là có việc đó, ông chia sẻ: "Tui thấy mì hết hạn đem bỏ thì uổng quá, nên xin về ăn. Tại tui hay trực đêm, có mì ăn đỡ đói. Mì đó mới hết hạn được mấy ngày thôi, nên ăn cũng không ảnh hưởng gì".

Bảo vệ nói gì về chuyện phải ăn mì tôm hết hạn khi công ty không trả lương? - Ảnh 2.
Ông Vinh ăn mì hết hạn vì thấy bỏ thì lãng phí.

"Tui cũng xin xác nhận là tui có xin công ty cho làm thêm giờ để tăng thu nhập, dành tiền mua chiếc xe máy, chứ đi xe đạp mà không có chỗ vá xe, nhiều khi đi làm cũng cực, chứ không phải công ty bắt tui làm 16 tiếng một ngày" - ông Vinh nói thêm.

Liên quan đến sự việc công ty Bảo Minh cho rằng ông Vinh nhiều lần vi phạm quy định của công ty, ông cho biết: "Tui đi làm cũng phải ăn cũng phải ở mà không có tiền trả, phải thiếu tiền nhà, thiếu tiền ăn, chủ nợ nó chửi trên đầu trên cổ. Tui buồn quá nên uống rượu để quên buồn, rồi nghỉ bỏ ca trực nên bị kỷ luật".

Trong suốt cuộc trò chuyện với chúng tôi, ông Vinh tỏ ra rất hoảng loạn và sợ hãi mỗi khi có ai đó gọi điện thoại cho mình. Ông cho biết có một cặp vợ chồng tặng cho ông một chiếc điện thoại để liên lạc với công ty và người thân. Nhưng không hiểu vì sao mọi người lại biết đến số điện thoại này và liên tục gọi đến hỏi chuyện. "Có rất nhiều nhóm từ thiện tìm tui để cho tiền nhưng tôi nhất quyết không nhận. Ơn nghĩa lớn lắm làm sao tui trả cho hết được. Với lại ngửa tay ra lấy tiền của người khác thì nhục lắm. Chuyện công việc của tui, tui tự lo được xin mọi người đừng làm rối thêm nữa, mấy ngày hôm nay đầu óc tui nó rối lắm rồi".

"Tui quá mệt mỏi rồi, mười mấy năm sống tha phương mà không có phút giây nào thoải mái. Giờ tui chỉ muốn về nhà ở cùng vợ con, sống những ngày tháng bình yên là được" - ông Vinh thành thật tâm sự.

Biên bản vi phạm lại được lập vào ngày... 31/6?

Được biết trong sáng ngày 23/7, công ty Minh Bảo cũng đã chấp nhận đơn xin nghỉ việc của ông Huỳnh Phú Vinh. Ngày 2/8, công ty sẽ quyết toán toàn bộ số lương cho ông Vinh và sau đó ông sẽ trở về Kiên Giang để sống cùng gia đình.

Bảo vệ nói gì về chuyện phải ăn mì tôm hết hạn khi công ty không trả lương? - Ảnh 3.
Đơn xin nghỉ việc của ông Vinh.
 
Bảo vệ nói gì về chuyện phải ăn mì tôm hết hạn khi công ty không trả lương? - Ảnh 4.
Ngày 2/8, công ty sẽ trả đầy đủ lương cho ông Vinh.

Trước một số nghi vấn của độc giả về những chứng cứ mà công ty Minh Bảo đưa ra, chúng tôi đã có cuộc trao đổi cùng ông Võ Thanh Mộng (Giám đốc điều hành công ty) để nghe lý giải về những thắc mắc này.

Bảo vệ nói gì về chuyện phải ăn mì tôm hết hạn khi công ty không trả lương? - Ảnh 5.
Ông Võ Thanh Mộng, đại diện công ty Minh Bảo.

Vấn đề đầu tiên là cả 3 biên bản vi phạm hành chính được đưa ra đều không có chữ ký của ông Huỳnh Phú Vinh, giải thích về điều này ông Mộng nói: "Tất cả các biên bản này được lập chỉ mang tính chất răn đe chú Vinh, nếu chú ký vào biên bản thì chúng tôi buộc phải phạt chú. Tuy nhiên chú Vinh là một người làm việc chăm chỉ nên tôi chỉ mong chú rút kinh nghiệm, vì vậy các biên bản chỉ lập để cảnh cáo và không buộc chú phải ký vào".

Bảo vệ nói gì về chuyện phải ăn mì tôm hết hạn khi công ty không trả lương? - Ảnh 6.
Ông Mộng cho biết tất cả biên bản chỉ mang tính chất răn đe nên không có chữ ký của người bị lập biên bản.

Giải thích tại sao có 1 biên bản được lập vào ngày 31/6, trong khi tháng 6 chỉ có 30 ngày, ông Mộng cho biết: "Chắc là người lập biên bản có sự nhầm lẫn gì đó, thật ra thì biên bản này được lập khi chú Vinh vi phạm ngày 29 và 30...".

Bảo vệ nói gì về chuyện phải ăn mì tôm hết hạn khi công ty không trả lương? - Ảnh 7.
Biên bản được lập ngày 31/6?

Chia sẻ thêm về sự việc, ông Mộng cho biết sáng ngày 23/7, công ty đã có một buổi làm việc cùng ông Vinh và hai vợ chồng người đã đưa thông tin lên mạng xã hội. Sự việc đã được giải quyết và phía công ty đã chấp nhận đơn xin nghỉ việc của ông Huỳnh Phú Vinh.

Theo Toàn Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn