Xã hội

Bác tin phụ xe 15 tuổi lái "hung thần" khiến 5 người chết

Sau 4 ngày gây tai nạn khiến 5 người chết, tài xế container được cơ quan điều tra cho tại ngoại. Hiện cơ quan này chưa kết luận nguyên nhân vụ việc và chưa khởi tố vụ án.
Sau 4 ngày gây tai nạn khiến 5 người chết, tài xế container được cơ quan điều tra cho tại ngoại. Hiện cơ quan này chưa kết luận nguyên nhân vụ việc và chưa khởi tố vụ án.

Ngày 3/6, Công an TP HCM bác thông tin người lái container gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 5 người chết vào sáng 31/5 là phụ xe Võ Phạm Minh Nhân (15 tuổi, quê vĩnh Long). Cơ quan điều tra Công an TP HCM khẳng định người lái container là ông Võ Văn Răng (48 tuổi, ở quận Thủ Đức).
 
Bác tin phụ xe 15 tuổi lái "hung thần" khiến 5 người chết

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tại cơ quan điều tra, tài xế Răng khai vào sáng 31/5, ông điều khiển xe từ hướng An Sương (quận 12) về quận Thủ Đức. Lúc này, xe container không chở hàng, bên trong cabin ngoài tài xế còn có phụ xe tên Nhân.

"Nghĩ lúc sáng sớm, ít người qua lại nên tôi đổ dốc cầu Linh Xuân với tốc độ khoảng 60km/h. Khi xe vừa qua dốc cầu 70 m, tôi thấy tín hiệu đèn giao thông phía trước nên dùng chân phải rà thắng, nhưng không được. Hoảng hốt, tôi la lên với Nhân là mất thắng rồi. Không kiểm soát được nên xe tôi va vào ôtô tải cùng chiều. Trong lúc mất bình tĩnh, tôi lại đạp nhầm chân ga khiến xe lao vào ôtô làm 5 người tử vong", ông Răng khai.

Sau khi gây tai nạn, tài xế chạy đến chốt bảo vệ của Khu chế xuất Linh Trung 1, nhờ trực ban gọi điện cho con trai đến đưa vào trụ sở công an trình diện. Kết quả nồng độ cồn trong máu của lái xe sau khi gây tai nạn là 45,5 miligam/100 ml máu (trong phạm vi cho phép).

Sau khi lấy lời khai ban đầu, cơ quan điều tra cho ông Răng tại ngoại và trình diện hàng ngày để phục vụ điều tra. Sau 4 ngày xảy ra tai nạn, nhà chức trách vẫn chưa khởi tố vụ án.
 
Theo báo Tiền phong, chiều 1/6, ông Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V cho rằng, vụ tai nạn nhiều khả năng là do lỗi người điều khiển xe lúc ấy xử lý tình huống không kịp. "Thông thường khi xảy ra sự cố, tôi cho kiểm tra lại toàn bộ quá trình làm của mình. Lính của tôi đã kiểm tra và có thông tin là lúc xảy ra tai nạn, phương tiện do phụ xe 15 tuổi điều khiển, còn tài xế đang nằm nghỉ ở phía sau”, ông Hải nói.
 
>> Điều khiển “hung thần” là phụ xe 15 tuổi?
>> Tài xế container nghi đạp nhầm chân ga làm 5 người chết
>> Trung tâm đăng kiểm: "Tài xế nào gây tai nạn cũng đổ do mất thắng"
>> Nữ Việt kiều tha thứ cho tài xế container tông chết 5 người
>> Vụ container đè chết 5 người: Chuyến hồi hương định mệnh của gia đình Việt kiều
>> Tài xế gây thảm nạn 5 người chết khai gì tại công an?
>> Lời kể kinh hoàng nhân chứng vụ container đè bẹp ô tô làm 5 người chết
>> Vụ tai nạn 5 người chết: Có khả năng tài xế ngủ gật
>> TP.HCM: Container đâm xe đang dừng đèn đỏ, 5 người tử vong
>> Lạnh người hiện trường xe container tông nát ô tô con
 
Theo Khánh Trung (Zing.vn)
Loading...