Xã hội

Bác tin đồn hải sản ở Phú Quốc nhiễm độc

Du khách đến Phú Quốc (Kiên Giang) ăn hải sản bị đau bụng nên vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Người này sau đó đã lên Facebook đăng tin đồn thất thiệt.

"Đây là tin đồn mang tính chất phá hoại vì thất thiệt. Cơ quan chuyên môn đang vào cuộc để xử lý người tung tin không chính xác", ông Tâm nói.

Bac tin don hai san o Phu Quoc nhiem doc hinh anh 1
Lãnh đạo Sở NN&PTNT Kiên Giang khẳng định, hải sản Phú Quốc an toàn, thông tin nhiễm độc là thất thiệt. Ảnh: Việt Tường.

Liên quan vụ việc, Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang cho biết, thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội sau khi du khách đến Phú Quốc đăng status (trạng thái) trên Facebook. Người này trước đó đã ăn hải sản và bị đau bụng nên vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Status được phát đi sau đó với nội dung: "Cảnh báo mọi người đi Phú Quốc tuyệt đối không ăn hải sản các loại dù còn sống hay chín, tươi hay chế biến sẵn. Hải sản Phú Quốc đã bị nhiễm độc". Khi Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang truy lại thông tin thì du khách đã nhanh chóng gỡ bỏ dòng trạng thái này.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang khuyến cáo rằng, quy định xử phạt vi phạm hành chính trên internet và mạng xã hội nêu rõ: "Người nào dựa vào mạng xã hội để tung tin thất thiệt gây thiệt hại thì vi phạm pháp luật".
 

Theo Việt Tường (Zing.vn)Tin mới hơn