Xã hội

Bác sĩ 'đuổi' bệnh nhân về nhà bị đình chỉ công tác

'Sốc' với clip bác sĩ 'đuổi' bệnh nhân về nhà

Cho rằng bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện sẽ "tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ bác sĩ", ông Ngạn yêu cầu gia đình đưa người bệnh về nhà.

Trao đổi với PV, bác sĩ Phạm Minh Huệ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết sáng 5/3, đơn vị đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bác sĩ Tạ Nam Ngạn, để làm rõ dấu hiệu vi phạm y đức. Chiều cùng ngày, bác sĩ Ngạn nhập viện để điều trị tại chính nơi ông này công tác là khoa Lao.

Nguyên nhân ông Ngạn bị đình chỉ công tác liên quan đến một người bệnh tại khoa Lao. Sáng 4/3, ông Ngạn vào ca trực và yêu cầu người nhà đưa bệnh nhân đưa về vì bác sĩ "bó tay", nếu tiếp tục ở lại bệnh viện chỉ gây "tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng".

Bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà bị đình chỉ công tác
Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, nơi ông Ngạn công tác. Ảnh: Nhật Tân.

Nhận được phản ánh từ gia đình bệnh nhân, Trưởng khoa Lao đã trực tiếp xin lỗi mọi người về việc thuộc cấp đã làm. Vụ việc sau đó được người thân của bệnh nhân đăng lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Theo bác sĩ Huệ, bác sĩ Ngạn đã sai hoàn toàn. Trong trường hợp sức khỏe bệnh nhân quá yếu, bác sĩ cần tư vấn theo hướng "còn nước còn tát", chứ không thể hành xử theo cách "đuổi" họ về.

"Bệnh viện đình chỉ công tác anh Ngạn để kiểm điểm, xử lý nghiêm. Sáng nay, anh ấy nói hôm trước nhậu nên hôm sau vào làm việc có những lời nói không hay và nhận hết khuyết điểm. Anh ấy cũng nhập viện và tôi cho anh em khám xem bác sĩ này có bệnh thật hay không", lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Kiên Giang chia sẻ.

Bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà bị đình chỉ công tác
Bệnh viện Kiên Giang (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Theo Bs Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn