Xã hội

Bắc Bộ trên đà tăng nhiệt, một số nơi có nắng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày đầu tháng 3 sắp tới, thời tiết tại các tỉnh miền Bắc sẽ đón thời tiết khô ráo, có nắng vào buổi trưa và chiều, một số tỉnh tây Bắc Bộ có thể nắng gay gắt lên đến 35 độ C.

Cụ thể, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày vừa qua, không khí lạnh suy yếu đã tạo ra đới gió đông nam trên khu vực vịnh Bắc Bộ, mang theo hơi ẩm từ biển vào khu vực phía đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội đã tạo ra kiểu thời tiết nồm ẩm ướt, khó chịu. 

Bắc Bộ trên đà tăng nhiệt, một số nơi có nắng gay gắt
Dự báo thời tiết hôm nay 1/3: Bắc Bộ trên đà tăng nhiệt, một số nơi có nắng gay gắt (Ảnh minh họa)

Dự báo mới nhất của Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho hay, những ngày đầu tháng 3, với sự hình thành và tác động của áp thấp nóng phía tây nên các tỉnh Bắc Bộ sẽ khô ráo hơn và có nắng vào buổi trưa và chiều, độ ẩm thấp nhất trong ngày có thể giảm xuống dưới 50%. Đặc biệt trong các ngày 4 và 5/3, trời nắng ráo. Một số tỉnh phía tây Bắc Bộ còn có thể có nắng khá gay gắt với nhiệt độ lên xấp xỉ 35 độ C trong những ngày đầu tháng 3.

Dự báo thời tiết hôm nay 1/3 chi tiết cho các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ  17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ, riêng khu Tây Bắc 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ, có nơi trên 27 độ độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.,Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ, có nơi trên 28 độ độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, phía Nam có nơi 30 - 32 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Theo Lục Vô Song (Dân Việt)
Tin mới hơn