Xã hội

Bắc Bộ rét đậm 5 ngày tới, vùng núi xuống 4 độ

Đêm nay các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa. Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 9-12.

Trong đêm nay, không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh nên từ ngày 16 đến 20/12, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Bắc Bộ rét đậm 5 ngày tới, vùng núi xuống 4 độ
Trời rét, một số người làm việc ngoài trời thường đốt lửa sưởi ấm. Ảnh minh họa: PV.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, từ ngày 16/12 ở Bắc Bộ giảm mây, ngày nắng, đêm không mưa.

Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 8-11 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 4-7 độ, vùng núi cao dưới 3 độ, có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-12.

Từ đêm 15/12 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa. Chiều nay ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7.

Ban đêm, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh.

Theo Xuân Hoa (VnExpress.net)
Tin mới hơn