Xã hội

Bắc bộ có nắng nhẹ, trời dịu mát ngày đầu tuần

Trong ngày làm việc đầu tuần mới, thời tiết khu vực Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội duy trì dịu mát, nắng vừa phải, nhiệt độ phổ biến từ 32 - 35 độ C.

Tại các tỉnh thành ven biển miền Trung, nắng nóng tiếp tục bao trùm khắp khu vực, ngưỡng nhiệt độ cao nhất ngày sẽ lên đến 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ.

Tây Nguyên và Nam bộ đã bước vào mùa mưa, ban ngày trời có nắng gián đoạn, nhiệt độ từ 31 - 34 độ C, riêng một vài nơi oi nắng như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai… có thể lên tới 35 độ C, đến chiều tối mây dông xuất hiện gây mưa cho toàn miền, cục bộ có những điểm mưa to và gây ngập úng.
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trên biển, vịnh Bắc bộ mưa rào rải rác, có nơi có dông, tầm nhìn giảm xuống từ 4 - 10 km, gió Nam cấp 5 - 6, giật cấp 7, biển động. Hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có nắng, tầm nhìn xa trên 10km.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 08/6 như sau:
 
Hà Nội: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đông bắc và đồng bằng đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa đến TT-Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Nam bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.
 
Theo Phan Tuấn (Báo Xây Dựng)Tin mới hơn