Xã hội

Ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia sẽ ghé thăm Việt Nam

Chuyến thăm từ ngày 19-22/4 của đoàn tàu Hải quân Hoàng gia Australia nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam.

Ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia mang tên HMAS Anzac, HMAS Toowoomba và HMAS Success sẽ cập Cảng Sài Gòn vào ngày 19/4.

73 sĩ quan và 569 thủy thủ thuộc phái đoàn Australia sẽ gặp gỡ các sĩ quan cao cấp thuộc Hải quân nhân dân Việt Nam, đồng thời thực hiện một số hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động trên các tàu Hải quân Hoàng gia Australia.

Ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia sẽ ghé thăm Việt Nam
Ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia mang tên HMAS Anzac, HMAS Toowoomba và HMAS Success sẽ cập Cảng Sài Gòn vào ngày 19/4. Ảnh: Hải quân Hoàng gia Australia.

Cụ thể, phái đoàn Australia sẽ trao đổi về các lĩnh vực hậu cần, công tác y tế trên biển, tìm kiếm và cứu nạn. Thủy thủ đoàn cũng sẽ tham gia giao hữu thể thao với các học viên của Trung cấp Kỹ thuật Hải quân Cát Lái, TP.HCM và tham gia hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật Thị Nghè. Đây cũng là dịp để hai bên trao đổi văn hóa và gặp gỡ lẫn nhau. 

Đây là lần thứ hai kể từ năm 2001, Australia có đồng thời ba tàu Hải quân Hoàng gia ghé thăm Việt Nam. Chuyến thăm này được mong đợi sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hải quân hai nước, đồng thời là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thành lập quan hệ ngoại giao và 1 tháng ký kết quan hệ đối tác chiến lược giữa Australia và Việt Nam. 

Các hoạt động của đoàn tàu Hải quân Hoàng gia Australia sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 19/4 - 22/4.

Theo Chi Mai (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn