Xã hội

Bà Ngọt lên tiếng trước thông tin sốc về "ông chủ" 5 triệu yen

Trao đổi với chúng tôi, bà Ngọt cho biết đã nắm thông tin chồng sử dụng hộ chiếu giả vào Việt Nam qua báo chí.

“Tôi biết thông tin này qua báo chí còn việc giấy giả thế nào công an họ biết, họ giải quyết thôi chứ tôi đâu có rành về giấy tờ.

Nhưng có điều là ông ấy sống ở đây, khi về đây ở cũng đăng ký lưu trú. Chuyện giấy tờ giả là của ông ấy chứ bản thân tôi không biết”, bà Ngọt nói thêm.
 

Ông Afolayan Caleb (quốc tịch Nam Phi) người bà Ngọt nhận là chồng và cho rằng là chủ nhân của số tiền 5 triệu yen. (Ảnh: Báo Công an TP.HCM)

Trước câu hỏi bà có tiếp tục cung cấp chứng cứ để chứng minh là chủ sở hữu số tiền 5 triệu yen không, bà Ngọt suy nghĩ một lát rồi nói: “Cái này tôi phải hỏi lại ông ấy đã, để xem ông nói gì, chứ giờ tôi cũng chưa biết thế nào”.

Cũng theo bà Ngọt thì trước đây, trong quá trình chung sống với nhau, có lần bà cũng nhìn thấy giấy tờ, hộ chiếu của chồng nhưng không biết thật hay giả vì vẫn thấy có tên tuổi, quốc tịch, có dấu...

Liên qua đến vụ việc này, sáng nay (15/5), chúng tôi đã liên hệ với chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, tạm trú quận Tân Bình), người mua được thùng loa cũ và phát hiện bên trong có 5 triệu yen hơn một năm trước.

“Tôi mới nhận được thông tin, tôi cảm thấy có thêm hi vọng, mong cơ quan công an sớm giải quyết”, chị Hồng chia sẻ.

Luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TP.HCM), người nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng cho biết, ông đã nắm được sự việc thông qua báo chí. Luật sư Hải cho rằng, việc này cơ quan chức năng có nhiệm vụ xác minh, làm rõ.

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng.

“Với những chứng cứ bà Ngọt cung cấp cho công an quận Tân Bình thì theo tôi bà này không phải là người có liên quan đến số tiền 5 triệu yen”, luật sư Hải khẳng định.

Trước đó ngày 10/4, bà Ngọt có đơn gửi đến công an quận Tân Bình yêu cầu nhận lại số tiền 5 triệu yen do chồng bà là ông Caleb để quên trong thùng loa, vì không nhớ nên đem cho thùng loa đi.

Công an Tân Bình cho biết, do có tình tiết mới như trên nên cần có thời gian xác minh làm rõ để bảo vệ quyền lợi cho các bên liên quan.

Do đó ngày 12/5, công an quận Tân Bình đã có văn bản trả lời chị Hồng với nội dung chưa thể giải quyết số tiền trên trong thời hạn một năm kể từ ngày đăng tin tìm chủ sở hữu.
 

Theo Lâm Phương (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)