Xã hội

Bà gào khóc thảm thiết vì bác sĩ tắc trách làm chết cháu

 
Đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ lớn tuổi liên tục gào khóc trong hành lang bệnh viện đã khiến dư luận “dậy sóng”.
Bà ngoại gào khóc ở BV Giao thông Vinh vì sự tắc trách của bác sĩ? - Ảnh 1

Đoạn clip được chia sẻ chóng mặt trên facebook.

Theo người chia sẻ clip cho biết đi khám trong bệnh viện và gặp cảnh tượng đau lòng, đó là con gái của người phụ nữ gào khóc trong hành lang bệnh viện có dấu hiệu vỡ ối xin bác sĩ tại Bệnh viện giao thông vận tải Vinh (31, đường Lệ Ninh, Phường Quan Bàu, Vinh, Nghệ An) mổ gấp. Thế nhưng bác sĩ thờ ơ với vẻ mặt cau có và nói đến chiều mới mổ được vì chưa nộp viện phí.

Anh Duc Anh mô tả tiếp trong status: “Đến chiều khi người thân đưa tiền đến thì bác sĩ mới cho vào mổ. Khi bác sĩ mổ để đưa em bé ra thì bé đã bi ngạt thở nên vội vàng đưa 2 mẹ con cháu xuống bệnh viện sản nhi cấp cứu thì đã muộn bé đã qua đời. Hiện nay sản phụ vẫn còn đang cấp cứu tại bệnh viện giao thông vận tải. Bà ngoại cháu thì kêu gào và khóc than trong vô vọng - vậy trách nhiệm này sẽ thuộc về ai?”.

Bà ngoại gào khóc ở BV Giao thông Vinh vì sự tắc trách của bác sĩ? - Ảnh 2

Người phụ nữ này khóc lóc thảm thiết (Ảnh cắt từ clip).

Bà ngoại gào khóc ở BV Giao thông Vinh vì sự tắc trách của bác sĩ? - Ảnh 3

 

Bà ngoại gào khóc ở BV Giao thông Vinh vì sự tắc trách của bác sĩ? - Ảnh 4

Nhiều người đứng ở hành lang nhìn người phụ nữ đang khóc thảm thiết (Ảnh cắt từ clip).

Chia sẻ trên mạng xã hội, người này viết tiếp: “Làm ơn Hãy ấn nút Share để lên án những bác sĩ vô trách nhiệm và vô lương tâm vì chính họ đã giết một em bé vô tội và cướp đi quyền làm mẹ của một người phụ nữ”.

Ngay sau khi đăng tải, clip đã nhận được gần 200 ngàn lượt xem, gần 4 ngàn lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận bày tỏ sự bức xúc của cộng đồng mạng.

Bạn Tan Phi chia sẻ: “Thật đau đớn quá. Xem mà nghẹn lòng”.

Duong Thanh Thanh bày tỏ sự bức xúc: “Tắc trách. Vậy mới nói chỉ có tiền. Tình người ở đâu”.

Hạnh Huệ thì chia sẻ thêm: “Tôi đồng ý với một số bình luận, nhưng mà hãy ra tay cứu người trước đi đã khi cứu được rồi hãy đổ cho số nghiệp mà phải chết. Đằng này ngồi chờ tiền rồi để họ chết vô can như vậy, là bác sĩ thì phải học hỏi tìm tòi phương án mà cứu người. Nếu không thì đi quét rác đi chứ khoác áo nhà y mà không có chút lương tâm ấy sẽ làm bẩn đội ngũ ngành y. Cứ để cho con cháu gánh quả báo đi”.

Thanh Hoa bức xúc bình luận: “Nếu đúng như vậy thì thật không có lương tâm”.

Trang Hoang thì có ý kiến trái chiều: “Trong sự việc này cũng nên trách bản thân mình nữa chứ chửa 9 tháng trời mà đến ngày sinh con lại không chuẩn bị tiền để nộp viện phí...chắc không phải bị như vậy rồi”.

Loan Doan bày tỏ sự bức xúc: “Đề nghị những người có thẩm quyền nên truy cứu chính xác ai sai phải xử thật nghiêm không thể để họ chết vô lý như thế”.

Trước những thông tin trái chiều đang gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. PV Báo Người Đưa Tin đã gọi điện ngay đến đường dây nóng của phía bệnh viện. Tại đây PV được bác sỹ Nguyễn Ngọc Hòe, PGĐ Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 4/7.

Theo đó, vào khoảng gần 8h sáng 4/7 sản phụ Nguyễn Thị Lê (xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc Nghệ An) nhập viện chờ sinh. Chị Lê đang mang thai 40 tuần tuổi và theo chẩn đoán ban đầu sức khỏe của sản phụ và thai nhi bình thường.

Khoảng 12h sản phụ bị vỡ ối hoàn toàn, cổ tử cung mở 6 cm đến 13h15p, cổ tử cung mở hết. Gia đình thấy thai nhi lớn, sản phụ sinh khó nên yêu cầu bác sỹ cho mổ nhưng bác sĩ nói phải chờ thêm. Đến 13h30, sản phụ mới được hội chẩn để mổ và xảy ra câu chuyện đáng tiếc nói trên.

Ông Nguyễn Ngọc Hòe cho biết nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc trên là do bác sỹ trực tiên lượng không tốt việc cho sản phụ đẻ thường hay đẻ mổ nên dẫn đến thai nhi tử vong.

Được biết, phía bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác bác sĩ Nguyễn Thị Hà và một nữ hộ sinh để làm rõ vụ việc. Đồng thời Bệnh viện Giao thông Vận tải cũng đã báo cáo với Sở Y tế Nghệ An, sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé cũng như xác định trách nhiệm của kíp trực.

Trước thông tin đang được lan truyền trên mạng là do chưa đóng viện phí nên sản phụ không được mổ, ông Nguyễn Ngọc Hòe cũng khẳng định thông tin này hoàn toàn sai, không có chuyện đó.

Theo Thanh Lam (Nguoiduatin.vn)