Xã hội

Ba cây khủng 'tàng hình' qua Đà Nẵng trước khi bị bắt giữ tại Huế

Ba chiếc xe đầu kéo vận chuyển 3 cây khủng bị bắt giữ vì vi phạm luật giao thông tại tỉnh Thừa Thiên - Huế nhưng CSGT Đà Nẵng không tìm ra vết tích những chiếc xe này đi qua địa bàn.

Liên quan đến sự việc 3 cây khủng bị CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ do vi phạm luật an toàn giao thông, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết đã tiếp nhận hồ sơ do chủ sở hữu là ông Kiều Văn Chương (trú xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Ông Chương cũng cung cấp 3 hồ sơ và được xác minh hợp lệ, đúng quy trình, nguồn gốc rõ ràng. Chủng loại cây được xác định là cây đa sộp.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có yêu cầu Bộ Công an, Giao thông Vận tải chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe; nếu vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 15/4.

Ba cây khủng tàng hình qua Đà Nẵng trước khi bị bắt giữ tại Huế
Những cây khủng này chưa tìm được vết tích khi đi qua TP Đà Nẵng

Trao đổi với PV, Thiếu tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội tham mưu Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, cho biết đang rà soát, kiểm tra, truy tìm vết tích ba chiếc xe đầu kéo chở 3 cây khủng nêu trên.

"Tất cả các tuyền đường mà xe chở cây khủng có hình dáng "quái thú" đi qua đang được rà soát.   Tuy vậy, CSGT Đà Nẵng chưa có thông tin hay vết tích của đoàn xe này ở Đà Nẵng. Nếu tìm được đường đi chúng tôi sẽ cung cấp thông tin ngay", ông Hải nói.

Trung tá Lê Nho Tấn, Trạm trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn – Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, đơn vị quản lý ở điểm chốt các cung đường Quốc lộ đi qua Đà Nẵng, cho biết trạm đang truy lùng đường đi của đoàn xe này.

Tuy nhiên, chiến sĩ CSGT của trạm đều không ai thấy đoàn xe quái thú này khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát.

Ba cây khủng tàng hình qua Đà Nẵng trước khi bị bắt giữ tại Huế
CSGT Đà Nẵng không tìm ra vết tích 3 cây khủng dù đã trích xuất camera

"Camera tại các cung đường cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng và đường Trường Sơn cũng được trích xuất để kiểm tra nhưng không thấy "quái thú" đi qua", Trung tá Tấn khẳng định.

Trước đó ngày 30/3, CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện 3 xe mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Bình chở cây cổ thụ lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Nam - Bắc nên ra hiệu lệnh kiểm tra.

Cả 3 xe đuề chở cây vượt quá chiều dài, quá tải cầu đường từ 20-50%, vượt quá chiều cao hàng hóa.

Trạm CSGT Phú Lộc đã xử phạt chủ 3 xe chở cây cổ thụ khổng lồ số tiền 81,7 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe của các tài xế vi phạm từ 1 đến 3 tháng.

Ba cây khủng hiện đang được đặt ven đường tránh Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế).

Theo Đình Thức (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn