Xã hội

Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang mạnh lên

 
Chiều 24/6, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nằm phía đông nam quần đảo Hoàng Sa đang di chuyển gần hơn về phía bờ biển nước ta, với sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và có khả năng mạnh thêm.
 
Vị trí và dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới-ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương - Nld.com.vn

Theo dự báo, đến khoảng 13 giờ hôm nay (25/6) ATNĐ cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 300km về phía nam với sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Do ảnh hưởng của hoàn lưu ATNĐ, khu vực giữa biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp của ATNĐ và gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và Nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn có công điện, yêu cầu các địa phương từ Hà Tĩnh đến Kiên Giang liên lạc thường xuyên với tàu thuyền trên biển, quản lý chặt việc ra khơi và sẵn sàng các phương án cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
 

Theo Nam Khánh (Tiền Phong)