Xã hội

Ăn tôm nhiễm khuẩn, hàng trăm du khách phải cấp cứu

 

Dự tiệc chiêu đãi một cuộc thi sắc đẹp ở Nha Trang hàng trăm du khách đến từ Hà Nội phải đến bệnh viện cấp cứu do ăn phải tôm nhiễm khuẩn.

7 mẫu thử trên được lấy sau khi hàng trăm du khách của một công ty bất động sản ở Hà Nội phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc tại nhà hàng này vào rạng sáng 10/7.

An tom nhiem khuan, hang tram du khach phai cap cuu hinh anh 1
Một du khách cấp cứu sau khi ăn tiệc. Ảnh N.H

Trước đó, tối 9/7, tại nhà hàng Four Seasons diễn ra tiệc liên hoan một cuộc thi sắc đẹp với gần 1.000 khách dự. Sau khi tiệc tan, đến rạng sáng 10/7 các thực khách bắt đầu có triệu chứng đau bụng, nhức đầu, nôn ói.... Sau đó có 119 bệnh nhân nhập viện đều do ngộ độc thực phẩm.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, vi khuẩn Clostridium perfringens rất phổ biến trong thực phẩm tươi sống. Nếu hải sản bị nhiễm khuẩn nếu nấu chưa chín người ăn sẽ bị ngộ độc.

"Ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, xác định được nguyên nhân ngộ độc, Chi cục đã tạm thời thu hồi giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng, sau đó tiến hành xử lý vi phạm hành chính", lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Theo An Bình (Zing.vn)Tin mới hơn