Xã hội

Ăn ốc lạ, 3 ngư dân tử vong

 Khoảng 1 giờ sáng, 5/1, sau mẻ lưới, 3 ngư dân ăn một loài ốc lạ và đi ngủ. Rạng sáng cùng ngày, 2 ngư dân khác trên thuyền phát hiện cả 3 người nguy kịch.

Người thân đau đớn nhận thi thể ba nạn nhân đưa về quê mai táng.

 
Khoảng 12 giờ trưa nay, 5/1, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thức ăn. Khi nhập viện, cả ba bệnh nhân đều đã ngừng tim và chuyển xuống nhà xác của bệnh viện.

Ngư dân Trần Văn Đảng (SN 1960, trú tại xã Hải Ninh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa), cho biết, sáng nay, ông đang đánh cá, nhận được tin thuyền ông Trần Văn Thức, trú tại huyện Tĩnh Gia gặp nạn.

"Khi thuyền chúng tôi tiếp cận, một người đã tử vong, hai người mê man. Trên thuyền có 5 thuyền viên, hai thuyền viên sống sót cho biết, cả ba nạn nhân trước khi đi ngủ có ăn một loài ốc", ông Đảng cho biết.

Cũng theo ông Đảng, lúc xảy ra vụ việc, thuyền của ông Thức đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Lộc Hà, cách cảng Cửa Sót khoảng hơn 30 hải lý.

Ông Trần Văn Đảng kể lại sự việc.

Trao đổi với PV, thiếu tá Hoàng Minh Thảo, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Sót (Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 8 giờ sáng 5/1, Đồn nhận được thông tin có ba ngư dân gặp nạn. "Khi Đồn cho xuồng ra cứu, cả ba ngư dân đã tử vong", thiếu tá Thảo cho biết.

Chiều nay, người thân đến nhà xác Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để đưa ba nạn nhân về quê mai táng.
 
Danh tính ba nạn nhân gồm: Trần Văn Thức (45 tuổi, thuyền trưởng), Trần Văn Dương (29 tuổi), Trần Văn Tình (22 tuổi), cùng trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.   
     
 
Theo M.Thùy (Tiền Phong)Tin mới hơn