Xã hội

An ninh TP HCM siết chặt trước giờ đón Tổng thống Pháp Hollande

 
Không chỉ Công an TP HCM được huy động tối đa, lực lượng tinh nhuệ của Bộ Công an, quân đội... cũng phối hợp để đảm bảo an ninh khi Tổng thống Pháp đến Sài Gòn.

Ngoài ra, lực lượng của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an), các Phòng nghiệp vụ, Bộ tư lệnh TP HCM... cũng được huy động tham gia siết chặt an ninh trong chuyến làm việc của Tổng thống Pháp tại Sài Gòn.

an-ninh-tp-hcm-siet-chat-truoc-gio-don-tong-thong-phap-hollande

Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ảnh: Cameronian

Giống như lần đón Tổng thống Mỹ Obama hồi tháng 5, Công an TP HCM đã làm việc với lực lượng an ninh của Tổng thống Pháp để lên nhiều phương án bảo vệ. An ninh tại khách sạn phái đoàn lưu trú cũng như xuyên suốt những nơi ông Francois Hollande đến làm việc đã được rà soát, bảo vệ kỹ lưỡng.

"Mỗi chương trình làm việc của Tổng thống Pháp đều được lên phương án bảo vệ riêng, thích hợp và ưu tiên. Tại mỗi nơi có những khó khăn riêng nhưng đều được khắc phục và tối ưu hóa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phái đoàn", đại diện Công an TP HCM nhấn mạnh.

Tổng thống Pháp Francois Hollande có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 6 đến 7/9 nhằm cụ thể hoá nội hàm Đối tác Chiến lược hai bên đã ký kết hồi năm 2013; làm rõ các hướng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, an ninh - quốc phòng, thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ và giáo dục - đào tạo.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của tổng thống nước Pháp sau 12 năm, kể từ khi Tổng thống Jacques Chirac đến thăm năm 2004. Ông Hollande dự kiến hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và có các cuộc gặp với lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam.

Tổng thống Pháp dự kiến có bài phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội về tương lai chung Việt - Pháp, định hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ông Hollande có kế hoạch gặp các lãnh đạo của TP HCM, giới doanh nghiệp. Ông cũng sẽ tới thăm Viện tim TP HCM - biểu tượng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực y tế.

Tổng thống Pháp Hollande sinh ngày 12/8/1954 tại Rouen, có 4 con. Ông trở thành tổng thống thứ 7 của nền Cộng hoà thứ 5 của Pháp vào năm 2011.

Theo Quốc Thắng (VnExpress.net)Tin mới hơn