Xã hội

Ăn nấm rừng, 7 người trong gia đình bị ngộ độc

 

Hai thanh niên ở Đắk Lắk vào thác chơi thì thấy nấm rừng nên hái về cho cả nhà ăn. 7 người trong gia đình sau đó có biểu hiện nôn ói, chóng mặt...

Theo bác sĩ Nhựt, 7 bệnh nhân gồm Y Hùng Niê (21 tuổi), Y Bé Niê (25 tuổi), Y Quang Niê (16 tuổi), Y Vinh Niê (13 tuổi), H’Gua Niê (12 tuổi), Y Kang Niê (10 tuổi) và Y Nhương Niê (7 tuổi, cùng ngụ buôn Kuốp, xã Đray Sáp, huyện Krông Ana).

An nam rung, 7 nguoi trong gia dinh bi ngo doc hinh anh 1
Một trong 7 người trong gia đình đang điều trị tại bệnh viện. ẢNH: M. Q

Một người trong gia đình cho biết, chiều 7/6, anh Y Hùng cùng Y Vinh vào thác Đray Nur, huyện Krông Ana chơi. Tại đây, 2 người phát hiện nhiều cây nấm có màu trắng nên hái mang về xào với mì tôm cho cả nhà ăn.

Sau khi dùng được khoảng 1 giờ, 7 người đều xuất hiện triệu chứng buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt… nên vào bệnh viện cấp cứu.

Theo vị trưởng khoa, tối 7/6, bệnh viện tiếp nhận các bệnh nhân có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đi cầu lỏng, nôn ói. “Đơn vị đã cấp cứu, điều trị tích cực. Đến sáng  nay, sức khỏe của họ đã ổn định”, bác sĩ Nhựt cho hay.

Bác sĩ Nhựt cho biết thời điểm đầu hè là mùa nấm phát triển nhiều. Do đó, địa phương thường xuyên xảy ra hiện tượng ngộ độc nấm. “Người dân khó phân biệt nấm lành hay nấm độc nếu chỉ dựa vào hình dạng, màu sắc. Hiện nay rất nhiều loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon nhưng cũng có loại cực kỳ độc, có thể gây chết người", vị trưởng khoa cảnh báo.
 

Theo Tây Nguyên (Zing.vn)