Xã hội >> Tuyển sinh Đại học 2018

9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh

Nguồn tin riêng của phóng viên Tiền Phong cho thấy, 9 chiến sỹ công an nghĩa vụ của Lạng Sơn nằm trong nhóm thí sinh đỗ điểm cao vào Học viện An ninh Nhân dân.

Sau khi Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm chuẩn vào trường, thống kê của phóng viên Tiền Phong cho thấy, trong danh sách 216 thí sinh trúng tuyển thì tỉnh Lạng Sơn có đến 23 thí sinh đỗ với 15 thí sinh tự do.

9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh
Điểm chuẩn vào Học viện An ninh.

Trong 15 thí sinh tự do, theo nguồn tin của phóng viên có tới 9 công an nghĩa vụ của Lạng Sơn. Đây là số công an nghĩa vụ nằm trong danh sách 35 công an được tổ chức thi chung phòng và có điểm thi cao trong đợt thi vừa qua khiến dư luận xôn xao. 

9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh
 Danh sách 35 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua

Trả lời phóng viên báo Tiền Phong, lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân cho biết , kết quả tuyển sinh theo khối cho thấy, có 6 thí sinh thủ khoa (3 nam, 3 nữ ở 3 tổ hợp xét tuyển) đều thuộc các tỉnh phía Bắc, tập trung ở Hòa Bình và Lạng Sơn. 2/6 thí sinh là của Lạng Sơn (chiếm 33,3%) gồm 1 thí sinh nam xét tuyển tổ hợp A01 và 1 thí sinh nam xét tuyển tổ hợp D01 (28,5 điểm). 

“Quan điểm nhà trường rất mong muốn tổ thẩm định của Bộ GD&ÐT cũng như Bộ Công an sớm có kết quả rà soát những tỉnh đó và trả lời cho Học viện biết để có hướng xử lý tiếp theo đối với thí sinh theo đúng quy định, quy chế”, đại diện Hội đồng tuyển sinh Học viện An ninh nhân dân cho hay.

Theo Hoa Ban (Tiền Phong)
Tin mới hơn