Xã hội

5 người chết ở rìa sông, ngắt điện mà không kịp

Hầu hết các nạn nhân đều là người thân, họ hàng của nhau, cùng sống ở ngôi làng nhỏ ở huyện Yên Phong, trong đó có cháu mới 11 tuổi.

Vụ tai nạn thương tâm làm 5 người chết vào chiều tối qua tại khu vực sông Cầu, thôn Đông Xuyên, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, Bắc Giang khiến nhiều người không khỏi thương xót.

Ngay sau khi sự việc xảy ra các ngành chức năng đã vào cuộc điều tra. Đến 10h sáng nay, bước đầu cơ quan công an xác định nguyên nhân dẫn đến các nạn nhân bị tử vong là do bị điện giật.

5 người chết ở rìa sông, điện giật

5 người chết ở rìa sông, điện giật

Dây điện được chủ bè cá rải dưới mặt đất.

Ông Đào Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào 18h45 ngày 2/6, tại khu vực bãi Soi, nơi nuôi lồng cá của anh Nguyễn Xuân Thủy (SN 1979).

Cháu Nguyễn Văn Mạnh (SN 2000), có mặt ở hiện trường kể lại, chiều 2/6, Mạnh cùng nhóm bạn là Nguyễn Đức Khôi (SN 2002), Nguyễn Văn Phan, Nguyễn Đắc Khải, Nguyễn Ngọc Quang (cùng SN 2000) rủ nhau ra sông Cầu tắm. Tuy nhiên, khi ra sông chỉ có 4 bạn xuống tắm riêng Mạnh lên bè cá của anh Thủy ngồi chơi.

Khi các cháu tắm được khoảng 15 phút, anh Thủy từ trong nhà ra và nhờ 4 cháu khênh giúp cầu sắt và bị điện giật. 

“Đang nghịch điện thoại, cháu nghe Khải kêu “Chú thủy ơi điện bị hở”. Cháu nhìn ra thì tất cả đang bị điện giật co quắp cả người lại. Chú Thủy cùng bạn Khôi, bạn Quang rơi xuống nước và chìm ngay. Chỉ có Khải và Phan đang cố vùng vẫy. Biết điện giật nên cháu không thể chạy lại để ứng cứu. Cháu hô Phan buông tay khỏi cầu sắt. Thế nhưng, lúc đó Phan cũng đã kiệt sức nên gục xuống. Sự việc chỉ diễn ra trong thời gian khoảng 1 phút”, Mạnh kể lại.

Ngay lúc đó, Mạnh gọi điện cho cậu mình là anh Nguyễn Xuân Thu ra ứng cứu. Khoảng 3 phút sau anh Thu chạy đến cắt cầu dao điện và đưa các nạn nhân lên bờ hô hấp. Tuy nhiên, cả 5 người đã tử vong. 

Không kìm được nước mắt, anh Thu nói: “Tôi với anh Thủy là con chú con bác ruột. Cháu Quang là con của chị gái anh Thủy. Các cháu khác cũng đều là họ hàng thân thích. Sự việc xảy ra quá nhanh, dù tôi đã cố hết sức nhưng không cứu được một ai. Nỗi đau bất ngờ ập xuống khiến ai cũng choáng váng”.

Xóm nhỏ tang thương

Đến 23h đêm qua, gia đình và chính quyền tổ chức tang lễ, đưa các nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. Gần sáng, việc chôn cất các nạn nhân mới xong. Cả đêm qua, hàng nghìn người dân trong thôn, trong xã đều thức trắng.

“Nhìn 5 chiếc quan tài nối hàng nhau đi trong đêm không ai cầm được nước mắt. Chưa bao giờ, ở địa phương xảy ra sự việc đau lòng như vậy”, ông Nguyễn Hữu Văn, trưởng thôn Đông Xuyên nghẹn ngào.

Một lúc mất đi hai người thân, chị Nguyễn Thị Lưu (chị ruột anh Thủy và cũng là bác ruột của cháu Quang vẫn chưa hết bàng hoàng đau đớn.

5 người chết ở rìa sông, điện giật

Hai con anh Thủy thất thần vì sự ra đi đột ngột của bố

“Nghe tin em trai và cháu ruột gặp nạn tôi như đứt từng khúc ruột. Vội vàng chạy ra bến sông xem sự việc, nhìn thi thể 5 người mà không sao kìm được lòng”, chị Lưu bật khóc.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Thủy rất khó khăn. Anh Thủy có 3 con nhỏ. Năm 2014, anh Thủy bắt đầu nuôi cá lồng bè.

Bè cá của anh Thủy trước đây hoàn toàn không có điện. Gần đây, một trạm trộn bê tông gần đó đã cho anh Thủy “câu” điện từ trạm ra bè. Do đường dây điện để dưới đất rất tạm bợ nên mới xẩy ra sự việc đau lòng.

Vợ anh Thủy - chị Nguyễn Thị Liên làm công nhân ở nhà máy gạch. Chồng và cháu ruột ra đi đột ngột khiến chị như cạn khô nước mắt. Chị hết đi ra rồi lại đi vào như người vô hồn.

Chị Liên cho biết, hai vợ chồng đầu tư hết vào lồng cá nên phải canh cả ngày lẫn đêm. Ngày xảy ra sự việc, chị đang đi làm thì nhận được tin dữ.

Từ lúc con trai út bị điện giật tử vong, vợ chồng anh Trần Ngọc Mão (41 tuổi, bố cháu Trần Ngọc Quang) như người mất hồn. Anh Mão mới cùng con đi cắt cỏ cho bò ăn. Con đi tắm sông, còn anh mới về nhà được vài phút thì nhận tin dữ.

“Hằng ngày cha con vẫn hay tíu tít với nhau, cháu ngoan ngoãn lễ phép lắm. Tôi vừa về nhà thì nhận tin báo cháu đã bị điện giật chết. Vội vứt xe đạp chạy ra thì thấy con đã mất, nhìn mà đau đớn quá”, anh Mão kể.

Ông Nguyễn Hạnh Chung, Bí thư Huyện ủy Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân.

Huyện Yên Phong hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng; các ban ngành đoàn thể của huyện hỗ trợ mỗi gia đình 6 triệu đồng. Riêng ngành giáo dục huyện và nhà trường có học sinh tử vong đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình học sinh 2 triệu đồng. Chính quyền xã Đông Tiến hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng.

Theo Nhị Tiến (VietNamNet)Tin mới hơn