Xã hội

4 người trong gia đình chết cháy do chập điện khi sạc gas

 
Cơ quan chức năng nhận định vụ cháy khiến 4 người trong gia đình ở Đồng Nai tử vong là do chập điện từ việc sửa chữa điện lạnh tại nhà.
 
Công an Đồng Nai khám nghiệm hiện trường vụ cháy khiến 4 người tử vong. Ảnh: Phước Tuấn

Công an Đồng Nai khám nghiệm hiện trường vụ cháy khiến 4 người tử vong. Ảnh:Phước Tuấn

Theo ông Thắng, trong căn nhà chứa rất nhiều chất dễ cháy nổ, chỉ một cửa ra vào nên khi hỏa hoạn xảy ra không có lối thoát hiểm là yếu tố chính khiến số người thương vong lớn. "Vụ cháy xảy ra lúc nửa đêm, lúc các nạn nhân đang ngủ nên khi phát hiện thì họ rất hoảng loạn, không còn tinh thần để dùng bình chữa cháy mini dập lửa. 4 nạn nhân tử vong là do bị ngạt khói", ông Thắng nói. 

Bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cụ thể. "Thời gian tới, chúng tôi sẽ cho kiểm tra mạnh công tác phòng cháy tại các cơ sở kinh doanh sản xuất kết hợp nhà riêng trên địa bàn, nhằm ngăn chặn những tai nạn tương tự", bà Hiệp nhấn mạnh.

Hiện trường bên trong căn nhà cháy. Ảnh: Phước Tuấn

Bên trong căn nhà cháy rụi. Ảnh: Phước Tuấn

Rạng sáng 27/6, lửa bùng lên khi 6 người trong gia đình anh Trần Trọng Hưng (phường Tân Biên, TP Biên Hòa) đang ngủ. Anh Hưng leo lên nóc nhà, sang nhà hàng xóm, thả con gái một tuổi ở độ cao khoảng 3 m cho người đứng dưới đất rồi nhảy xuống. Bốn người còn lại gồm mẹ, vợ, con và người cháu (5 tuổi) có quốc tịch nước ngoài của anh Hưng bị kẹt bên trong, tử vong.

Ba năm trước, một vụ hỏa hoạn cũng xảy ra tại nhà riêng kết hợp cơ sở kinh doanh bọc yên xe tại phường Trung Dũng, TP Biên Hòa khiến 5 người tử vong.
 

Theo Phước Tuấn (VnExpress.net)Tin mới hơn