Xã hội

4 căn nhà liền kề bị cháy rụi

Ngọn lửa bốc lên từ gác của căn nhà ông Đông (54 tuổi, ngụ thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) rồi lan nhanh, bao trùm cả 4 căn liền kề.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h30 phút ngày 8/3, tại xã An Bình A (thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Ngọn lửa phát ra từ trên gác căn nhà của ông Nguyễn Văn Đông (54 tuổi) và cháy lan, bao trùm sang nhà ông Nguyễn Văn Đức (58 tuổi), ông Lê Văn Dõng (47 tuổi) và nhà của bà Nguyễn Thị Nhòng.

Thời điểm xảy ra cháy, trời đang nắng và có gió lớn nên ngọn lửa bùng phát dữ dội. Cả 4 căn nhà làm bằng gỗ, có nhiều vật dụng dễ cháy lại nằm sâu trong hẻm nên việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Cảnh sát đã huy động phương tiện, cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy và ngăn không cho cháy lan. Theo chính quyền địa phương, vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng 4 căn nhà đều cháy rụi. Ước tính thiệt hại về tài sản khoảng 450 triệu đồng.

4 căn nhà liền kề bị cháy rụi
Ngọn lửa bao trùm các căn nhà liền kề và bùng phát dữ dội. Ảnh: B.Đ. 

Ông Đông cho biết khi xảy ra cháy chỉ có mình ông ở nhà, còn 3 gia đình khác đều không có người. “Tôi tri hô mọi người dập lửa nhưng cháy lớn quá không dập tắt được”, ông Đông kể lại.

Còn ông Nguyễn Văn Đức, hộ dân có nhà bị cháy cho biết sáng cùng ngày, ông chở vợ đến bệnh viện thì nghe nhà xảy ra cháy. Hai vợ chồng ông trở về thì căn nhà đã cháy rụi.

Lãnh đạo thị xã Hồng Ngự đã thăm hỏi, động viên các gia đình và trao tiền hỗ trợ. Mỗi hộ thiệt hại được trao gần 30 triệu đồng, trong đó tiền ngân sách 15 triệu đồng/hộ và còn lại do các nhà hảo tâm đóng góp.

Ông Trang Văn Hận, Chủ tịch UBND xã An Bình A, cho biết các hộ dân có nhà bị cháy đều khó khăn. “Địa phương sẽ sắp xếp, bố trí về chỗ ăn ở, trước rồi mới tìm nguồn kinh phí hỗ trợ cho người dân sớm xây dựng lại nhà, ổn định cuộc sống”, vị chủ tịch xã nói. 

Theo Minh Anh (Tri Thức Trực Tuyến)