Xã hội

3 nhân viên trạm thu phí hành hung tài xế bị tạm đình chỉ

Ba người liên quan đến vụ hành hung tài xế ở trạm thu phí số 2, quốc lộ 5 bị đình chỉ công tác gồm 1 trưởng ca va 2 nhân viên.

Sáng 2.10, ông Đăng Văn Tâm, Phó tổng giám đốc Vidifi cho biết nhận được báo cáo của Trưởng trạm thu phí số 2, chiều 1.10, Tổng công ty đã quyết định tạm đình chỉ 3 ngày đối với 3 cá nhân này.

3 nhan vien tram thu phi hanh hung tai xe bi tam dinh chi hinh anh 1

Ba nhân viên trạm thu phí số 2, quốc lộ 5 bị đình chỉ công tác vì hành hung tài xế. Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Tâm, theo báo cáo của trạm trưởng, sự việc xảy ra do tài xế cố tình trốn phí, đâm hỏng barie và có những lời nói khiếm nhã. Tuy nhiên, việc các nhân viên có hành vi với tài xế như vậy là không thể chấp nhận được.

“Tôi khẳng định nhân viên xô xát với tài xế không liên quan đến việc trả phí bằng tiền lẻ. Trong sự việc này, Tổng công ty sẽ xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm quy định”, ông Tâm nói.

Cùng ngày, ông Phạm Anh Tuấn, Trạm trưởng Trạm thu phí số 2, quốc lộ 5, thông tin 3 người bị tạm đình chỉ công tác gồm ông Vũ Duy Hiền (trưởng ca) và hai nhân viên là Vũ Hữu Hoàng, Phạm Công Dũng.

Ông Phạm Anh Tuấn cho biết đang chờ kết luận của Công an huyện An Dương (Hải Phòng). Sau khi có kết luận, trạm sẽ gửi lên Tổng công ty để xin hướng xử lý, kỷ luật.

Theo Trạm trưởng trạm thu phí số 2, việc các lái xe trốn phí qua trạm này không hiếm.

Mới đây nhất, khoảng 23h (ngày 30.9), một lái xe lợi dụng xe ôtô đi trước qua trạm (xe đi trước mua vé bình thường) đã tiến lên đi sát vào xe trước khi barie chưa hạ xuống để trốn phí qua trạm thu phí.

Sau khi xe này trốn phí, thoát ra khỏi barie, lái xe không di chuyển mà có hành vi lùi xe đâm hỏng barie rồi điều khiển xe bỏ trốn. Qua hình ảnh trích xuất từ camera an ninh đặt tại trạm, xác định xe này mang biển kiểm soát 16L.

Sáng 1/10, trên các trang mạng lan truyền video một lái xe bị hành hung tại trạm thu phí số 2, quốc lộ 5 (đoạn chạy qua địa phận xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP.Hải Phòng).

Trong video, một nhóm nhân viên mặc áo sơ mi màu xanh được cho là nhân viên của trạm BOT số 2 QL 5 đang hành hung một tài xế xe tải. Nhiều người khẳng định lái xe bị đánh là do dùng tiền lẻ trả phí khi qua trạm.

Trạm trưởng Trạm thu phí số 2 cho biết sự việc xảy ra từ sáng ngày 25/9 và bây giờ clip này mới lan truyền trên mạng. Tài xế bị hành hung lái xe biển kiểm soát tỉnh Hải Dương.

Theo Văn Chương (Tri Thức Trực Tuyến)