Xã hội

3 "lãnh đạo" tỉnh BR-VT bị xét nhà, điều tra: Sẽ xử lý về mặt Đảng

 

Tin tức mới cập nhật, hiện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) và TP. Vũng Tàu cũng đang gấp rút tập trung hồ sơ, tài liệu để xem xét xử lý 3 ‘lãnh đạo’ tỉnh vừa bị xét nhà, điều tra.

   3 ‘lãnh đạo’ tỉnh BR-VT bị xét nhà, điều tra: Sẽ xử lý về mặt Đảng - Ảnh 1

Ông Phan Hòa Bình hiện đang được cho tại ngoại để điều tra

Cụ thể, các ông Bình, Trí và Sơn đã có hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Các sai phạm này xảy ra tại dự án khu trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Metropolitan (phường 11, TP Vũng Tàu của Công ty Cổ phần Địa ốc An Khang), dự án Khang Gia Hân (phường 11) và dự án Vườn Xuân (phường 12).

Theo lãnh đạo tỉnh BR-VT thì sắp tới tỉnh này sẽ có cuộc họp để xem xét về việc ba cán bộ này và có hướng xử lý. Bên cạnh đó, TP. Vũng Tàu cho biết đơn vị này cũng đang tập hợp hồ sơ, tài liệu liên quan để có báo cáo chính thức về việc xử lý về mặt đảng, chức vụ đối với ông Sơn.

Như Người Đưa Tin đã phản ánh, trước đó vào ngày 3/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các ông: Phan Hòa Bình; Trương Văn Trí và Nguyễn Thanh Sơn về tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Theo hồ sơ điều tra, trong thời gian công tác tại TP Vũng Tàu, các ông Phan Hòa Bình, Trương Văn Trí, Nguyễn Thanh Sơn đã có một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, chuyển mục đích sử dụng đất.

Tại dự án Metropolitan, phường 11, TP.Vũng Tàu, từ ngày 17/12/2010 đến ngày 18/1/2011, các ông Phan Hòa Bình và Trương Văn Trí đã ký 40 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất (ông Phan Hòa Bình ký 23 quyết định, ông Trương Văn Trí ký 17 quyết định), với tổng diện tích hơn 200 nghìn m2, cho 10 cá nhân góp vốn vào Công ty cổ phần Địa ốc An Khang để thực hiện dự án Metropolitan.

Tại dự án Tổ hợp Dịch vụ và Nhà ở cao cấp Khang Gia Hân, phường 11, TP.Vũng Tàu, từ ngày 22/12/2010 đến 18/1/2011, ông Bình và ông Trí cũng ký ban hành tám quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích hơn 16 nghìn m2 cho các cá nhân để góp vốn vào Công ty cổ phần Đầu tư Khang Gia Hân (ông Bình ký hai quyết định, ông Trí ký sáu quyết định) để thực hiện dự án.

Tại dự án Vườn Xuân, phường 12, TP.Vũng Tàu, do Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư, từ ngày 20-12 đến ngày 30/12/2010, ông Trí đã ký 23 quyết định cho phép các cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích hơn 27 nghìn m2. Theo Cơ quan CSĐT, các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của hai ông Bình và Trí đều có nhiều sai phạm, cần xử lý.

Còn về ông Nguyễn Thanh Sơn, theo cơ quan điều tra, khi tiếp nhận hồ sơ xin phê duyệt chi tiết 1/500 dự án Metropolitan đã không căn cứ vào quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu dân cư bắc sân bay, quy hoạch chi tiết 1/500 trục đường 51B-51C, mà chỉ căn cứ vào quy hoạch 1/500 do Công ty Địa ốc An Khang cung cấp để đề xuất ông Phan Hòa Bình ký phê duyệt.

Do đó, quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Metropolitan đã bao trùm lên cả phần đất công của Nhà nước và phần đất ở ổn định của các hộ dân.
 

Theo N.Nhâm (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn