Xã hội

3 cấp độ cắt cỏ trên các tuyến đường Thủ đô

 
Việc duy tu, duy trì thảm cỏ, cây cảnh trên địa bàn Hà Nội được thực hiện theo 3 mức độ, trong đó có những khu vực được thực hiện thường xuyên hoặc mỗi tháng một lần. Riêng 14 tuyến đường như đại lộ Thăng Long, đường 5 kéo dài… chỉ được cắt cỏ khi có yêu cầu của thành phố.
Cỏ mọc tốt um tùm trên đường Trần Duy Hưng được công nhân cắt bỏ
Cỏ mọc tốt um tùm trên đường Trần Duy Hưng được công nhân cắt bỏ

Với mức độ 1, thành phố sẽ duy trì thường xuyên, đảm bảo xanh, sạch đẹp tại các vị trí, địa điểm như trụ sở các cơ quan Trung ương và TP Hà Nội; trước cửa nhà ga T1,T2 sân bay Nội Bài; khu vực trước cửa Trung tâm Hội nghị quốc gia; 4 công viên tập trung, chuyên đề của thành phố gồm: Thủ Lệ, Bách Thảo, Thống Nhất, Hòa Bình và 10 vườn hoa trên địa bàn quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ.

Theo dự kiến của Sở Xây dựng, việc thực hiện theo mức độ 1 (đảm bảo sanh – sạch – đẹp) đảm bảo các tiêu chí, quy trình kỹ thuật sẽ giảm được khoảng 40% so với đơn giá 510/QĐ-UBND.

Với mức độ 2, Hà Nội duy trì theo phương án chăm sóc, duy trì cây với tần suất 1 tháng 1 lần (không cắt tỉa cây) tại các công viên, vườn hoa, các khu đô thị, dải phân cách, gồm cả nút giao - đảo giao thông, khu vực còn lại trên địa bàn 12 quận.

Khu vực còn lại được thực hiện theo mức độ 3, Hà Nội chỉ thực hiện duy trì vệ sinh đảm bảo cảnh quan môi trường, nhặt rác sinh hoạt.

Công tác trên được giao cho đơn vị vệ sinh môi trường trên địa bàn, tuyến đường thực hiện. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến giao thông trên một số tuyến đường, công tác cắt cỏ chỉ được thực hiện khi có yêu cầu của thành phố.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, sau 3 tháng tạm dừng cắt cỏ ở Thủ đô, trong những ngày gần đây, hàng chục công nhân quay trở lại cắt cỏ dải phân cách các tuyến đường như Trần Duy Hưng, Giảng Võ, Láng Hạ. Do lâu ngày không được cắt tỉa nên cỏ, hoa mọc tốt um tùm, có những khu vực mọc ngập đầu người nên công nhân thực hiện công việc hết sức khó khăn.

Theo Quang Phong (Dân Trí)Tin mới hơn