Xã hội

25 cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi tham quan mô hình trồng rau

Hàng chục cán bộ xã Hoằng Lưu (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) bỏ nhiệm sở, đi tham quan, du lịch trong nhiều ngày.

Sáng 9/4, người dân đến UBND xã Hoằng Lưu (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) để liên hệ công việc thì thấy trụ sở vắng hoe.

Khu vực để xe của UBND xã chỉ vẻn vẹn có 5 chiếc xe máy, không có người dân nào đến giao dịch như bình thường. Nhiều phòng làm việc của cán bộ đều trong tình trạng cửa đóng, then cài.

25 cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi tham quan mô hình trồng rau
Công sở xã Hoằng Lưu vắng hoe người trong ngày hành chính. Ảnh: N.D.

Bức xúc vì công việc bị gián đoạn, người dân tìm hiểu và nắm được cán bộ xã này đã đi du lịch. "Chúng tôi rất bức xúc khi lên xin xác nhận giấy tờ, giao dịch thì không có cán bộ làm, hoặc có làm cũng không đầy đủ vì nhiều cán bộ đi du lịch từ tuần trước", một người dân phản ánh.

Ông Lương Hữu Hoan, Bí thư đảng ủy xã Hoằng Lưu, xác nhận có việc đoàn cán bộ xã gồm 25 người đi tham quan các mô hình trồng rau, nuôi trồng thủy sản và đi du lịch ở Đà Lạt (Lâm Đồng) và Nha Trang (Khánh Hòa) từ thứ năm (ngày 5/4) đến chiều thứ hai (9/4).

25 cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi tham quan mô hình trồng rau
Các phòng làm việc của cán bộ xã Hoằng Lưu cửa chốt, then cài trong nhiều ngày hành chính. Ảnh: N.D.

Thành phần đi có các cán bộ Phó bí thư Thường trực; Phó chủ tịch UBND xã; Phó chủ tịch HĐND; cán bộ địa chính; Chủ tịch Hội phụ nữ; Chủ tịch Hội nông dân; Bí thư đoàn thanh niên xã. Ngoài ra, đoàn đi còn còn 18 cán bộ, nhân viên các hội, đoàn thể đang làm việc trong UBND xã.

"Trước khi đi, Thường trực Đảng ủy có đồng ý cho đoàn đi, đồng thời có báo cáo Huyện ủy vì có 2 cán bộ thuộc diện Huyện ủy quản lý. Cá nhân tôi thấy việc đi như vậy là chưa đúng lắm", ông Hoàn thông tin.

Theo Nguyễn Dương (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn