Xã hội

2.000 DVD in Quốc kỳ không có sao vàng: “Nó bị mờ thôi”

Ông Hoàng Công Thức - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Quảng Trị - đã thừa nhận sai sót của đơn vị không thẩm định kỹ trước khi phát hành 2.000 đĩa DVD có in hình Quốc kỳ nhưng không có sao vàng năm cánh.

 

Quốc kỳ in trên đĩa DVD không có ngôi sao năm cánh. Hình ảnh này được lấy từ bức ảnh chụp lễ thượng cờ Thống nhất non sông 30.4 tại đôi bờ Hiền Lương được Quảng Trị tổ chức hằng năm.

Đáng tiếc là vào ngày 25.8, hội nghị diễn ra, phía trung tâm đã phát tặng khoảng 200 đĩa DVD cho các cựu chiến binh làm quà. Tuy nhiên, sau đó phía cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều lỗi. Theo cơ quan chức năng thì Quốc kỳ được in trên đĩa DVD mang tên “Du lịch Quảng Trị” không có ngôi sao vàng năm cánh.

Lý giải về điều này, ông Thức nói: “Đó là do lỗi của công ty in ấn chứ ma-két của trung tâm hoàn toàn đầy đủ, chuẩn, có sao vàng năm cánh, hiện đang lưu ở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thực ra thì là có sao vàng, nhưng nó bị mờ thôi… Nhưng, chúng tôi cũng xin nhận sai sót, bởi vì không thẩm định kỹ mà đã phát hành”.

Nói về cách khắc phục, ông Thức cho biết sẽ buộc Công ty quảng cáo Minh Giang in lại đĩa. Còn việc có thu hồi lại số đĩa DVD đã phát hành hay không thì phải chờ cấp trên chỉ đạo.

Để xử lý vấn đề trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đề nghị đơn vị này làm việc cụ thể với đơn vị trực thuộc là Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh về các dấu hiệu sai phạm trong việc phát hành đĩa DVD trên.
 
 
Theo Ngọc Vũ (Dân Việt)Tin mới hơn