Xã hội

20 người chết vì TNGT trong ngày đầu kỳ nghỉ Tết

Hôm nay 29 Tết, cả nước xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông khiến 20 người chết, 28 người bị thương.

Theo báo cáo Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong ngày 14/2 (29 Tết) toàn quốc xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, bị thương 28 người và 16 vụ va chạm giao thông đường bộ trong ngày đầu tiên nghỉ Tết Nguyên đán.

20 người chết vì TNGT trong ngày đầu kỳ nghỉ Tết
Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào sáng nay tại Buôn Ma Thuột làm 2 cha con tử vong

Đường bộ xảy ra 21 vụ tai nạn, làm chết 19 người, bị thương 28 người, đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn, làm chết 1 người.

Trong đó có vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay, trên qQL 14, đoạn qua xã Hòa Thuận (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khi 2 cha con bị xe khách cuốn vào gầm dẫn đến tử vong.

Cảnh sát đường thủy toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 76 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 61,6 triệu đồng.
Về công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT, CSGT đường bộ các địa phương đã tuần tra kiểm soát 3.767 lượt, kiểm tra, xử lý 6.455 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; nộp Kho bạc Nhà nước 06 tỷ đồng; Tạm giữ 583 phương tiện vi phạm và 869 giấy tờ các loại; tước 297 giấy phép lái xe.

Cũng trong gày đầu tiên của kì nghỉ lễ tết Mậu Tuất đã có gần 25 cuộc gọi và 15 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi hầu hết phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách, chạy quá tốc độ cho phép.

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Thep PV (VietNamNet)
Tin mới hơn