Xã hội

2 anh em ruột chết cháy lúc đốt rẫy

 

Sau khi khai thác rừng dương liễu, Thanh và Minh phát dọn rồi đốt thực bì ở xã Tịnh Khê (TP Quảng Ngãi). Do bất cẩn, 2 người bị chết cháy.

Ông Trương Thanh Thảo - Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê cho hay, trưa 25/7, sau khi khai thác thu hoạch rừng dương liễu trên núi Ngang ở thôn Trường Định, 2 anh em ruột Thanh (45 tuổi) và Minh (42 tuổi) phát dọn đốt thực bì để trồng vụ mới.

2 anh em ruot chet chay luc dot ray hinh anh 1
Người dân phát dọn thực bì trên nương rẫy ở Quảng Ngãi. Ảnh minh họa: Minh Hoàng.

"Do bất cẩn họ để đám cháy lan rộng, bao vây khiến Thanh chết cháy. Thấy anh gặp nạn, người em vội chạy về nhà tìm người ứng cứu nhưng không may bị trượt ngã gần vào đám lửa, có thể bị ngạt khói dẫn đến tử vong", ông Thảo nói.

Theo người dân địa phương, hiện trường xảy ra vụ cháy cách xa khu dân cư nên đến 15h chiều 25/7, một số người lên rẫy thu mua củi mới phát hiện, khiêng thi thể Minh về nhà. Sau đó, gia đình nạn nhân chạy đến hiện trường thì tiếp tục phát hiện thi thể cháy đen của anh Thanh nằm giữa khu rẫy. 

Gia cảnh 2 anh em Thanh nghèo khó. Chính quyền, các hội đoàn thể xã Tịnh Khê đã đến thăm hỏi, chia sẻ đau thương và đồng thời hỗ trợ gia đình hai nạn nhân 8 triệu đồng.

Theo Minh Hoàng (Zing.vn)