Xã hội

150 chiến sĩ đội mưa tìm 3 người mất tích

3 người đàn ông chèo xuồng trên hồ thủy điện để đi thu mua sầu riêng đã bị lật xuồng và mất tích. Dù 150 chiến sĩ đã được huy động tìm kiếm nhưng do trời mưa to, gió lớn nên công tác tìm kiếm rất khó khăn và đến nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân nào.

Ngay sau khi nhận được tin báo có 3 người bị lật xuồng trên hồ thủy điện Đại Ninh và mất tích, sáng ngày 26/6, ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường và trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ.

Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trên hồ
Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trên hồ

Ghi nhận tại hiện trường, công tác cứu hộ, cứu nạn đang gặp nhiều khó khăn do trời mưa to, gió lớn. Khu vực tìm kiếm mặc dù đã được khoanh vùng nhưng do mực nước sâu (hơn 20 m), phía dưới có nhiều gốc cây nên phương án dùng lưới quét bị hạn chế.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng, đơn vị đã điều động 150 chiến sĩ trực tiếp tham gia công tác cứu hộ với 17 xuồng, thuyền của lực lượng và các hộ dân sinh sống quanh hồ thủy điện Đại Ninh. Tuy nhiên, công tác cứu hộ đang gặp nhiều bất lợi do thời tiết xấu, khu vực tìm kiếm có mực nước khá sâu... Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

Được biết, cả ba người khi đi xuồng đều không trang bị áo phao cứu sinh. Hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chức năng tỉnh cùng người dân địa phương vẫn đang tiếp tục và hết sức khẩn trương.

Công tác tìm kiếm kiếm gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu
Công tác tìm kiếm kiếm gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu

Như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 25/6, anh Nguyễn Văn Tuấn (27 truổi, ngụ xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cùng anh Nguyễn Sanh Hướng (39 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế) và Nguyễn Văn Đạo (44 tuổi, ngụ xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc) chèo xuồng trên lòng hồ thủy điện Đại Ninh vào khu vực thác Bảo Đại, xã Tà Hine (Đức Trọng) để thu mua sầu riêng.

Đến tối cùng ngày, người nhà của cả 3 người trên không thấy họ trở về, gọi điện thoại liên lạc, cả 3 người điện thoại đều không liên lạc được. Sau đó, người dân đã phát hiện chiếc can đựng xăng và chiếc xuống bị lật trên hồ thủy điện Đại Ninh (thuộc địa phận xã Tà Hine), lập tức báo cáo cơ quan chức năng và tổ chức tham gia tìm kiếm.

Theo Ngọc Hà (Dân Trí)Tin mới hơn