Xã hội

1.400 tỉ đồng xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc

HĐND tỉnh Sơn La vừa ra nghị quyết thông qua Đề án xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường tại TP Sơn La, tổng mức đầu tư là 1.400 tỉ đồng.

Công trình tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc vừa được HĐND tỉnh Sơn La ra nghị quyết thông qua với tổng mức đầu tư 1.400 tỉ đồng. Ảnh: BTQ

Theo nghị quyết, công trình tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm biết ơn sâu sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng đối với Bác Hồ. Nguồn vốn đầu tư được lấy từ ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác.
 
Tượng đài được đặt tại quảng trường Tây Bắc với quy mô diện tích khoảng 10-15 ha. Các hạng mục chính của công trình gồm đền thờ Bác Hồ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, bảo tàng tổng hợp, khu điều hành và đón tiếp, khuôn viên cây xanh, quảng trường có sức chứa 20.000 người...
 
Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký văn bản đồng ý bổ sung tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” vào quy hoạch tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đến năm 2030… Dự kiến lễ khởi công xây dựng vào ngày 11-10-2015, nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Sơn La và năm 2019 thì hoàn thành.
 
Theo Viết Thịnh (Pháp Luật TPHCM)