Xã hội

10 ngư dân mất tích cùng chiếc tàu vỏ thép đang về đất liền

Nhiều ngày sau khi mất tích trong bão số 10, thuyền trưởng con tàu vỏ thép mất tích đã liên lạc về gia đình. Ông cùng 9 ngư dân đều an toàn và đang hành trình về đất liền.

Theo ông Ngữ, khoảng 7h30 sáng nay, thuyền trưởng của tàu cá này là ông Nguyễn Văn Tuy (45 tuổi) đã liên lạc về với gia đình. Ông Tuy thông tin bản thân anh cùng 9 thuyền viên đều khỏe mạnh.

10 ngu dan mat tich cung chiec tau vo thep dang ve dat lien hinh anh 1

Người thân thuyền trưởng Tuy. Ảnh: Nguyễn Dương.

Cũng theo tin ông Tuy báo về, ngày 13/9, khi tàu đang di chuyển trên biển thì bị sóng lớn đánh trôi dạt vào vùng không có sóng. Do đó, tàu cá này mất hoàn toàn liên lạc với đất liền.

"Tàu đang ở vị trí cách Quy Nhơn 100 hải lý và đang hành trình về Quảng Ngãi. Không có gì thay đổi, ngày mai tàu sẽ cập đất liền", Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc nói.

Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho hay đang theo dõi hành trình của tàu TH-93666-TS. Nếu trong quá trình di chuyển tàu cá này có trục trặc, Trung tâm này sẽ cử phương tiện hỗ trợ.

10 ngu dan mat tich cung chiec tau vo thep dang ve dat lien hinh anh 2

Những ngày qua, nhiều người thân, bà con lối xóm tập trung tại nhà ông Tuy ngóng tin tức 10 ngư dân. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, ngày 9/9, tàu cá mang số hiệu TH-9366-TS do ông Tuy làm thuyền trưởng, cũng là chủ tàu xuất bến từ cảng Quy Nhơn đi ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa để đánh bắt thủy hải sản.

Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, ông Tuy có liên lạc với gia đình và địa phương. Tuy nhiên, từ ngày 13 đến ngày 17/9, gia đình các thuyền viên và lực lượng chức năng đã mất liên lạc với tàu cá này.

Sự việc khiến gia đình các thuyền viên rất lo lắng. Đến sáng nay (18/9), gia đình chủ tàu bất ngờ nhận được tin vui. Chiếc tàu của gia đình ông Tuy thuộc loại vỏ thép có công suất 829 CV, đóng theo Nghị định 67. Tàu được hạ thủy vào đầu năm 2017, tổng vốn đầu tư gần 18 tỷ đồng.

Theo Nguyễn Dương (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn