Xã hội

1 người về + 10 người đi đón = sân bay quá tải

Video: Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người đón Việt kiều về quê ăn Tết

Cứ mỗi một người về, thì có đến 5-6 người đón, thậm chí một số gia đình thuê hẳn xe ôtô 16 chỗ ra sân bay chờ đón người thân về nước ăn tết.

Những ngày qua, lượng kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về Việt Nam đón tết cổ truyền thông qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tăng mạnh. Hằng ngày, tại khu vực ga đón quốc tế luôn chật kín lượng người đến đón người thân về nước.

Theo ghi nhận, quá tải chủ yếu ở ngoài sảnh đón, còn các khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan thì vẫn diễn ra bình thường. Điều này cũng cho thấy, số lượng người đi đón nhiều gấp mấy lần lượng kiều bào về nước.

1 người về + 10 người đi đón = sân bay quá tải
Dòng người chen lấn trước cửa ra để đón người thân. Ảnh: M.Q

Trong dòng người chen lấn chờ đón con trai từ Mỹ trở về, ông Mai Văn Minh (55 tuổi, quê Vĩnh Long) cho biết, ông cùng cả gia đình, con cháu khoảng 10 người thuê xe 16 chỗ từ Vĩnh Long đến sân bay từ sáng sớm để đợi đón con. “Đằng nào cũng thuê một chuyến xe lên TPHCM để đón con trai, nên đưa cả gia đình đi cùng cho vui. Nào ngờ lên đây gặp phải cảnh chen lấn mệt mỏi hết sức” - ông Minh tâm sự.

1 người về + 10 người đi đón = sân bay quá tải
Một gia đình thuê xe 16 chỗ đến sân bay Tân Sơn Nhất đón người thân. Ảnh: M.Q
1 người về + 10 người đi đón = sân bay quá tải
Cả gia đình thuê xe đến đón người thân về nước ăn tết. Ảnh: M.Q

Không riêng gia đình ông Minh, những ngày này, mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất đón một lượng người rất lớn từ các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Nai, Vĩnh Long… thuê xe ôtô đưa cả gia đình đến sân bay đón Việt kiều.

1 người về + 10 người đi đón = sân bay quá tải
Một gia đình từ bãi giữ xe ô tô vào ga quốc tế đón người thân. Ảnh: M.Q

Do lượng người đến sân bay nhằm mục đích đưa tiễn hoặc đón người thân tăng cao nên kéo theo tình trạng ùn tắc ở các trục đường dẫn vào sân bay. Một số trục đường Trường Sơn, Cộng Hòa, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ những ngày qua, lúc nào cũng xảy ra cảnh hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau kéo dài.

Theo kế hoạch phục vụ Tết 2018, vào những ngày cao điểm, dự kiến mỗi ngày có khoảng trên 120.000 hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất.

1 người về + 10 người đi đón = sân bay quá tải
Lượng người đến sân bay tăng cao dẫn đến kẹt xe một số tuyến đường gần sân bay.

Vì vậy, nếu vẫn tình trạng cứ 1 người đi lại kèm theo 4-5 người tiễn hoặc 1 người về có đến 5-10 người đi đón như hiện nay, thì những ngày tới lượng người, phương tiện đổ về khu vực sân bay còn tăng khủng khiếp và kéo theo đó là kẹt xe càng thêm nghiêm trọng.

Để hạn chế tình trạng kẹt xe vào những ngày sắp tới, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mong muốn người dân cùng góp sức bằng cách hạn chế tối đa việc ra sân bay đưa đón người thân nhằm giảm lượng xe cá nhân, xe ôtô đưa đón ra vào khu vực sân bay.

Theo Minh Quân (Lao Động)
Tin mới hơn