Thể thao

Young: 'Anh cần khởi đầu mạnh mẽ bằng chiến thắng'

Hậu vệ của Man Utd muốn đội bóng có sự thay đổi về cách nhập cuộc tại World Cup 2018.
Young: Anh cần khởi đầu mạnh mẽ bằng chiến thắng
Ashley Young là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm ở đội tuyển Anh đang thay máu.

Lần cuối cùng tuyển Anh giành chiến thắng một trận mở màn giải đấu lớn là ở World Cup 2006. Ở trận mở màn World Cup 2018, Anh sẽ đối đầu Tunisia tại sân vận động Volgograd vào ngày 18/6 và Ashley Young đã lên dây cót tinh thần cho toàn đội.

"Mọi người có thể thấy ở hai trận đấu gần đây với Nigeria và Costa Rica, chúng tôi đã khởi đầu tốt và ghi bàn thắng sớm", Young nói. "Nếu làm được điều đó ở giải đấu này, thì toàn đội sẽ có đà tiến lên. Đây là điều chúng tôi kỳ vọng làm được ở trận đấu tới đây".

Nằm chung bảng với Anh còn có Panama và Bỉ. Sau khi gặp Tunisia, Anh sẽ gặp Panama ở trận tiếp theo ngày 24/6 và chỉ phải gặp đối thủ được đánh giá mạnh là Bỉ ở vòng cuối ngày 28/6. Nếu giành kết quả tốt ở hai trận đầu, Anh hoàn toàn có thể giành vé đi tiếp trước khi gặp Bỉ.

"Khởi đầu tốt luôn là điều quan trọng ở các giải đấu. Chúng tôi muốn bắt nhịp với mạch thắng ngay lập tức và chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đầu tiên", cầu thủ lớn tuổi nhất của tuyển Anh cho biết. "Chúng tôi tới nước Nga, tập luyện chăm chỉ và giành chiến thắng trận mở màn".

Tuyển Anh mang tới đội hình trẻ thứ ba tại World Cup 2018. Đây được xem là thế hệ tốt nhất kể từ sau "thế hệ vàng" tham dự World Cup 2002 và 2006.

Theo Bảo Lam (VnExpress.net)
Tin mới hơn