World Cup 2018 >> World Cup 2018

Vì sao Salah ngồi dự bị ở trận thua Uruguay?

Trả lời phỏng vấn sau trận thua 0-1 trước Uruguay ở vòng bảng World Cup 2018, HLV Hector Cuper đã giải thích quyết định cất chân sút chủ lực Mohamed Salah trên băng ghế dự bị.

Ở cuộc đụng độ tại bảng A, World Cup 2018 vừa kết thúc cách đây ít phút, ĐT Ai Cập bị đánh giá thấp hơn. Bên cạnh đó, đội hình xuất phát của họ cũng thiếu vắng chân sút chủ lực Mohamed Salah.

Thực tế trên sân cũng diễn ra đúng như dự đoán của giới chuyên môn khi Uruguay chơi ép sân. Tuy nhiên, các cầu thủ Ai Cập đã phòng ngự kín kẽ suốt phần lớn thời gian của trận đấu. Đáng tiếc là đến phút 89, “Các Pharaoh” đã bị trung vệ Jose Gimenez đánh đầu tung lưới. Đây cũng chính là bàn thắng duy nhất ở trận này.

Vì sao Salah ngồi dự bị ở trận thua Uruguay?
Salah ngồi dự bị ở trận thua Uruguay.

Trước khi trận đấu diễn ra, HLV Hector Cuper khẳng định rằng, Salah đã bình phục chấn thương vai và chắc chắn sẽ góp mặt. Vì vậy, quyết định để cầu thủ chạy cánh thuộc biên chế Liverpool ngồi dự bị ở trận đấu vừa qua của HLV Cuper khiến không ít người thắc mắc.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Cuper nói: “Mohamed Salah là cầu thủ quan trọng đối với Ai Cập nhưng bạn cần phải có một đội bóng tốt. Ở trận đấu vừa qua, chúng tôi đã làm được điều đó.

Salah sẽ có vai trò quan trọng trong lối chơi của ĐT Ai Cập trong trận đấu tiếp theo. Tôi muốn tránh rủi ro nên đã quyết định không sử dụng cậu ấy ở trận vừa qua. Tôi nghĩ, Mohamed sẽ trở lại ở trận sắp tới”.

Vì sao Salah ngồi dự bị ở trận thua Uruguay?
Thứ hạng các đội bảng A sau lượt trận đầu tiên.

Theo Hữu Tuấn (Dân Việt)