Thể thao >> World Cup 2018

Trợ lý HLV tiết lộ bí quyết làm nên pha cứu thua xuất thần của Lloris

Thủ môn số một tuyển Pháp được ngợi ca về pha cứu thua mang tính quyết định trong trận tứ kết với Uruguay vừa qua.

Pha cứu thua diễn ra ở phút 43, khi Lucas Torreira tạt bóng vào vòng cấm Pháp. Sau cú đánh đầu của Martin Caceres, Lloris tung người đẩy bóng ngay trên vạch vôi khung thành. Ngay sau đó anh nhanh chóng đứng dậy để cản cú đá bồi của Diego Godin.

Trợ lý HLV tiết lộ bí quyết làm nên pha cứu thua xuất thần của Lloris
Lloris cứu thua sau cú đánh đầu của Caceres. Ảnh: Reuters

Nhờ pha cứu thua xuất sắc của Lloris, Pháp bảo vệ thành công lợi thế dẫn 1-0 trong hiệp một. Họ sau đó giành chiến thắng chung cuộ 2-0 để vào bán kết, đồng thời mở ra cơ hội vô địch lần thứ hai.

Theo Jesus Perez, trợ lý HLV của Tottenham, Lloris từng tập luyện những pha bóng tương tự nhiều lần với HLV thủ môn Toni Jimenez tại CLB. Điểm mấu chốt là Lloris luôn đứng gần vạch vôi khung thành để có cơ hội phản xạ tốt hơn. 

''Toni tập rất nhiều với Hugo. Việc đứng trên vạch vôi cho phép Hugo có nhiều thời gian hơn để phản xạ. Điều đó cũng giúp cậu ấy có cơ hội cứu thua tốt hơn và gây áp lực cho tiền đạo đối phương''", Jesus Perez cho biết.

Để khai thác hết khả năng phản xạ và tài đẩy bóng của Lloris, HLV thủ môn Toni Jimenez phải thiết kế bài tập riêng. Giữa hai bên cũng thường xuyên trao đổi để tạo sự đồng thuận. Perez cho biết thêm: ''Không phải thủ môn hay HLV nào cũng làm như vậy. Giữa các thủ môn và HLV thường không có sự đồng thuận tuyệt đối. Ngày nay, nói chung các thủ môn có xu hướng dâng cao hơn''.

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)
Tin mới hơn