World Cup 2018 >> World Cup 2018

Tiền đạo Costa Rica đánh cầu thủ Serbia trước sự 'chứng kiến' của VAR

VAR - công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video - đã ghi dấu ấn tại World Cup 2018 trong một số tình huống. VAR rất hay, nhưng không phải lúc nào cũng hoàn hảo.

Ống kính truyền hình quay được cảnh cầu thủ Costa Rica đánh vào mặt sao Serbia trong lúc hai bên đang xảy ra lộn xộn.

Bằng chứng ở trận Costa Rica thua 0-1 trước Serbia (17/6), tiền đạo Joel Campbell (Costa Rica) đã đánh vào mặt Luka Milivojevic (Serbia) trong lúc cầu thủ hai đội xảy ra lộn xộn trên sân. Trước đó, Nemanja Matic cãi nhau với một thành viên trong ban huấn luyện Costa Rica, từ đó dẫn đến vụ xô xát.

Trọng tài người Senegal Malang Diedhiou đứng rất gần với Joel Campbell, nhưng không nhìn thấy hành động thiếu fair-play của tiền đạo Costa Rica. Tổ trọng tài ngồi sau máy tính điều khiển hệ thống VAR cũng bỏ qua tình huống này.

Cũng ở trận đấu trên, một số cựu danh thủ chê VAR chỉ làm phí thời gian thi đấu. Cựu thủ môn nổi tiếng Mark Schwarzer người Australia cùng các đồng nghiệp như Mel McLoughlin và Shane Smeltz đều có chung quan điểm chê bai công nghệ video hỗ trợ trọng tài.

Tiền đạo Costa Rica đánh cầu thủ Serbia trước sự chứng kiến của VAR
Lộn xộn đã xảy ra trong trận đấu giữa Costa Rica và Serbia. Ảnh: Getty Images.

Smeltz bảo rằng: "VAR trở thành trò khôi hài của trận đấu và phương pháp này chưa sẵn sàng cho World Cup". Trong khi đó, cựu thủ môn Schwarzer bày tỏ quan điểm cách thức vận hành của VAR quá mất thời gian, dễ làm cầu thủ nổi nóng. "Thời gian qua, VAR toàn nhận chỉ trích", Schwarzer nói.

Một số người dùng Twitter cũng bày tỏ sự không hài lòng với VAR. Tài khoản có tên "HTAFC" đưa ra dòng tweet: "VAR sẽ hủy hoại bóng đá". Người dùng có tên "Dean M" dùng từ "thiếu ổn định" để mô tả cho phương pháp VAR vì bỏ qua tình huống cầu thủ Costa Rica đánh sao Serbia.

Theo Nguyên Trí (Tri Thức Trực Tuyến)