World Cup 2018 >> World Cup 2018

Thua Pháp bẽ bàng, hai trụ cột cùng nói lời chia tay ĐT Argentina

Sau khi bị loại khỏi World Cup 2018, Javier Mascherano và Lucas Biglia cùng nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trong nỗi thất vọng.

Javier Mascherano chia tay ĐT Argentina
 
Trong số 23 cầu thủ dự World Cup 2018 của ĐT Argentina, Javier Mascherano là cái tên nhiều tuổi nhất (34). Vì vậy, nhiều người đánh giá Mascherano sẽ nói lời chia tay sau giải đấu và điều đó trở thành sự thật khi cầu thủ sinh năm 1984 đã nói lời chia tay ĐT Argentina.

Thua Pháp bẽ bàng, hai trụ cột cùng nói lời chia tay ĐT Argentina
Javier Mascherano chia tay ĐT Argentina sau trận thua Pháp.

"Giờ là lúc để nói chia tay, giờ là lúc để hỗ trợ đội tuyển từ ngoài sân. Hy vọng trong tương lai, những chàng trai này có thể giành được điều gì đó" - Javier Mascherano chia sẻ ngay sau trận thua Pháp.
 
Trong thất bại của ĐT Argentina tại vòng 16 đội, Mascherano cũng như hàng thủ Albiceleste cho thấy vết hằn của tuổi tác. Hàng thủ Argentina không thể đua tốc độ được với những cầu thủ trẻ trung hơn bên phía ĐT Pháp, đặc biệt là Kylian Mbappe dẫn tới 4 bàn thua.
 
Mascherano đã ra sân 147 trận cho ĐT Argentina, ghi được 3 bàn thắng.

Biglia cũng nói lời chia tay
 
Mascherano là cái tên đầu tiên nói lời chia tay ĐT Argentina và kéo theo hiệu ứng domino. Không lâu sau đó, tiền vệ Lucas Biglia cũng tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi ĐT Argentina bị loại khỏi World Cup 2018.
 
Lucas Biglia cho biết: "Đây là bóng đá. Chúng tôi rời giải với nỗi buồn bởi đây là đoạn cuối con đường với một số thành viên trong đội. Hy vọng những người tiếp tục sẽ làm việc với áp lực nhỏ hơn, giúp Argentina đạt được vị trí xứng đáng".
 
"Đây là thời điểm để tôi bước sang một bên. Thành thật mà nói, Argentina đang có một thế hệ mới giàu tài năng và giờ là lúc để họ tiếp quản".
 
Lucas Biglia năm nay 32 tuổi và đã có 58 trận ra sân cho ĐT Argentina, ghi được 1 bàn thắng.

Theo N.D (Thể Thao Việt Nam)