World Cup 2018 >> World Cup 2018

Phá lưới Peru, Kylian Mbappe lập kỷ lục trong lịch sử ĐT Pháp

Với pha lập công duy nhất giúp ĐT Pháp đánh bại Peru, Kylian Mbappe lập kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho ĐT Pháp tại một giải đấu lớn cấp quốc tế.

Kylian Mbappe lập kỷ lục
 
Được ra sân từ đầu, Kylian Mbappe liên tục khiến hàng phòng ngự Peru phải chao đảo với tốc độ và sự khéo léo. Sau một số cơ hội bị bỏ lỡ, Kylian Mbappe ghi bàn thắng duy nhất giúp ĐT Pháp giành chiến thắng với tỉ số 1-0 ở phút 33.

Phá lưới Peru, Kylian Mbappe lập kỷ lục trong lịch sử ĐT Pháp
Kylina Mbappe lập kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại World Cup cho ĐT Pháp.

Bàn thắng này cũng giúp Kylian Mbappe lập kỷ lục trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ĐT Pháp ghi bàn tại một giải đấu lớn (Euro và World Cup) ở 19 tuổi 183 ngày. Mbappe chính thức vượt qua kỷ lục cũ của David Trezeguet (20 tuổi 246 ngày).
 
Những con số đáng nhớ
 
Ngoài việc lập kỷ lục, Mbappe còn trở thành cầu thủ đầu tiên sinh năm 1998 ghi bàn cho ĐT Pháp tại World Cup. Năm 1998, ĐT Pháp khi đó đã đăng quang ngôi vô địch World Cup với tư cách nước chủ nhà.
 
Một cá nhân khác của Les Bleus cũng có ngày kỷ niệm ấn tượng là thủ thành Hugo Lloris. Trong lần thứ 100 tròn khoác áo ĐT Pháp, Lloris ghi dấu bằng trận đấu giữ sạch lưới, khi những pha dứt điểm của các cầu thủ Peru hoặc quá hiền, hoặc đi thiếu chính xác.
 
Với ĐT Pháp, đây là trận thứ 20 liên tiếp họ không để thua khi dẫn trước trong hiệp một tại (19 thắng, 1 hòa). Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên ĐT Pháp vượt qua vòng bảng ở hai kỳ World Cup liên tiếp, kể từ sau thành tích của năm 1982 và 1986.

Theo N.D (Thể Thao Việt Nam)