World Cup 2018 >> World Cup 2018

Messi nhận lỗi khi Argentina bị cầm hoà

Thủ quân Argentina thừa nhận pha đá hỏng 11m của anh khiến đội nhà chỉ có được kết quả hòa 1-1 trước Iceland trong trận ra quân tại World Cup 2018.

"Tôi là người có lỗi khi Argentina không thể giành trọn ba điểm. Đội sẽ mạnh mẽ hơn sau trận đấu này. Chúng tôi sẽ bước ra sân và đánh bại Croatia ở lượt tới", Messi chia sẻ sau trận đấu với Iceland.

Phút 64, Argentina được hưởng quả 11m khi tỷ số đang là 1-1. Messi nhận trách nhiệm đá phạt. Cú sút của anh không hiểm hóc, bị thủ thành Holldorsson đổ người chính xác cản phá. Sau trận đấu, thủ môn Iceland tiết lộ đã xem rất nhiều băng hình về các quả đá phạt đền của Messi, nên bắt bài được thủ quân của Argentina.

Messi nhận lỗi khi Argentina bị cầm hoà
Messi thực hiện 11 cú sút nhưng không ghi được bàn vào lưới Iceland.

Messi đang ngày càng vô duyên với những quả đá 11m. Trong 10 lần thực hiện phạt đền gần đây cho CLB Barca và tuyển Argentina, anh đá hỏng tới năm.

Messi đã có một trận đấu thất vọng trước Iceland, đối thủ lần đầu dự World Cup. Bên cạnh pha đá hỏng 11m, thủ quân của Argentina còn bế tắc khi đối thủ luôn bố trí hai người ập vào tranh chấp thời điểm anh có bóng. Thiếu khoảng trống để hoạt động, Messi thậm chí phải lùi sâu về phần sân nhà, tổ chức lên bóng tấn công.

Nhưng dù thi đấu kém hiệu quả trước Iceland, Messi vẫn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ HLV Jorge Sampaoli. Chiến lược gia của tuyển Argentina cho rằng học trò cưng chơi thiếu hiệu quả vì Iceland tập trung phòng ngự với số đông và luôn chủ động quây.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)