World Cup 2018 >> World Cup 2018

Jorge Sampaoli: 'Argentina như đám mây che phủ tài năng của Messi'

Jorge Sampaoli: 'Cảm giác tồi tệ nhất từ khi làm HLV'

Sau thất bại 0-3 gặp Croatia, nhà cầm quân 58 tuổi cho rằng phần còn lại của đội tuyển Argentina không tương xứng với đẳng cấp của Lionel Messi.

"Messi không thể đưa đội bóng đến chiến thắng vì Argentina như đám mây che phủ tài năng của cậu ấy. Đóng góp của Leo bị hạn chế vì đội bóng không thể kết dính với cậu ấy theo cách cần thiết. Tôi cầu xin sự tha thứ từ các CĐV. Tôi là người chịu trách nhiệm cho trận thua này", Jorge Sampaoli nói.

Jorge Sampaoli: Argentina như đám mây che phủ tài năng của Messi
Sampaoli cho rằng Argentina không thể phát huy tài năng của Messi. Ảnh: Reuters.

Sampaoli bị chỉ trích gay gắt trong buổi họp báo sau trận thua Croatia 0-3 vì lựa chọn thủ môn Willy Caballero, thay Sergio Aguero và đổi đội hình xuất phát thành sơ đồ 3-4-3. Ông cũng bị chất vất khi các cầu thủ Argentina không chuyền bóng cho Messi. "Tôi mơ mộng như bất kỳ CĐV nào khác và thất bại này khiến tôi đau đớn. Messi là đội trưởng của chúng tôi. Cậu ấy dẫn đầu đội bóng và chúng tôi không thể đơn giản cứ đưa bóng để cậu ấy giải quyết các tình huống. Chúng tôi làm việc để có bóng cho cậu ấy nhưng đối thủ cũng quyết tâm ngăn cậu ấy có bóng. Chúng tôi đã thua trận chiến đó", Sampaoli nói.

Messi đã trải qua 6 trận liên tiếp tại World Cup không thể ghi bàn. Anh đã thực hiện 12 cú sút tại Nga nhưng vẫn chưa thể tìm được mành lưới đối phương.

Sampaoli cũng bảo vệ thủ thành Caballero - người có trận ra mắt đội tuyển vào đầu năm nay ở tuổi 36. Caballero được đến Nga vì thủ môn số một Sergio Romero chấn thương đầu gối. Nhưng anh đã mắc sai lầm nghiêm trọng, dẫn đến bàn mở tỷ số của Croatia. "Tôi là người đưa ra quyết định cuối cùng. Lý do chính yếu dẫn đến thất bại là do tôi vì tôi là HLV. Nếu tôi sắp xếp mọi thứ khác đi, kết quả có thể đã tốt hơn. Tôi không nghĩ đổ hết trách nhiệm cho Caballero là điều đúng đắn", Sampaoli nói.

"Tôi không biết các cầu thủ có xấu hổ không nhưng tôi cảm thấy đau. Tôi đã làm HLV đủ lâu để có những trải nghiệm kiểu này nhưng khi phục vụ đội tuyển, thất bại càng đau đớn hơn. Chúng tôi phải chiến đấu, cống hiến tất cả những gì có thể ở trận cuối. Chúng tôi không còn cách nào khác. Việc không thể đáp ứng kỳ vọng của người dân Argentina là một điều đau đớn", ông nói tiếp.

Theo Vĩnh San (VnExpress.net)