World Cup 2018

HLV Hierro xác nhận De Gea vẫn bắt chính

HLV Fernando Hierro khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng David de Gea trong khung gỗ Tây Ban Nha bất chấp những chỉ trích nhắm vào thủ môn này đang lan rộng.

HLV Hierro xác nhận De Gea vẫn bắt chính

Ở mùa giải 2017/18, De Gea đã thể hiện phong độ cực kỳ xuất sắc trong màu áo M.U. Thế nhưng, tại World Cup 2018 này, De Gea lại chơi không tốt. Sau 3 trận vòng bảng của Tây Ban Nha, anh đã phải vào lưới nhặt bóng 5 lần. Đặc biệt, De Gea để thua 4 bàn đầu khi chỉ phải đối diện với đúng 4 cú sút trúng khung thành.

Phong độ tệ hại của De Gea khiến có nhiều ý kiến cho rằng HLV Hierro nên thay thế anh bằng Kepa trong các trận đấu ở vòng loại trực tiếp của Tây Ban Nha. Thế nhưng, Hierro tiếp tục đặt niềm tin vào De Gea.

Hierro nói: "Có, De Gea vẫn sẽ chơi. Tôi tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng người đưa ra quyết định cuối cùng là tôi. Tôi có rất nhiều ý tưởng cho trận đấu với Nga".

Ngoài ra, Hierro cũng thận trọng trước trận đấu với Nga: "Chúng tôi biết cách Nga chơi. Họ có tiền đao mục tiêu và rất nguy hiểm trong các tình huống không chiến. Họ cũng có lợi thế sân nhà với những khán giả cuồng nhiệt".

Trận đấu giữa Tây Ban Nha và Nga ở vòng 1/8 sẽ diễn ra vào 21h00 ngày mai theo giờ Việt Nam.

Theo Hoàng Việt (Bongdaplus.vn)