World Cup 2018

HLV đội Anh: ‘Thật may khi không phải về nhà sớm’

Sau khi đội tuyển Anh đánh bại Colombia trên chấm penalty, HLV Gareth Southgate cho biết ông rất vui mừng vì chưa phải trở về quê nhà.

ESPN dẫn lời phát biểu của HLV Southgate sau trận: “Các học trò của tôi đã chơi tuyệt vời và tái hiện được thành tích của các tiền bối sau 12 năm chờ đợi. Tôi không muốn phải về nhà sớm, cuối cùng các học trò đã làm được”.

Phải nhờ đến loạt penalty may rủi, “Tam sư” mới đánh bại được Colombia. Thế nhưng, HLV Southgate khẳng định đội bóng của ông xứng đáng thắng: “Chúng tôi đã chơi tuyệt hay trong 90 phút, cho thấy sự bình tĩnh rất tốt để đứng dậy sau bàn thua. Đó là yếu tố quan trọng nhất”.

Giờ đây, “Bầy sư tử” có thể yên tâm nghĩ đến đối thủ tiếp theo là Thụy Điển: “Tôi đang nghĩ đến Thụy Điển ngay lúc này. Họ là đối thủ khiến tuyển Anh gặp rất nhiều khó khăn trong quá khứ. Đừng vội đánh giá thấp Thụy Điển. Dù sao, chiến thắng giúp Colombia giúp chúng tôi có sự tự tin”.

HLV đội Anh: ‘Thật may khi không phải về nhà sớm’
Tuyển Anh vỡ òa sau trận thắng trước Colombia trên chấm penalty.

World Cup 2018 là giải đấu đội tuyển Anh mang đến lực lượng trẻ và ít kinh nghiệm nhất sau hơn nửa thế kỷ. Thế nhưng, “Tam sư” cho thấy bản lĩnh tuyệt vời ở chấm penalty trước Colombia, dù cho Jordan Henderson thực hiện hỏng ăn cú sút thứ ba của đội tuyển Anh.

Người hùng của đội tuyển Anh ở trận này, Harry Kane cho biết anh rất vui mừng: “Anh không may mắn vì bị cầm hòa trong 90 phút. Nhưng chúng tôi đã đứng lên rất mạnh mẽ ở loạt penalty. Đội bóng đã thẳng tiến vào vòng tứ kết World Cup, đó là điều quan trọng nhất”.

HLV đội Anh: ‘Thật may khi không phải về nhà sớm’
Thủ môn Pickford, người hùng của đội tuyển Anh.

Công đầu trong loạt đá penalty của đội tuyển Anh phải kể đến thủ môn Jordan Pickford. Loạt sút thứ tư, Carlos Bacca thực hiện cú đá cho Colombia. Bacca vung chân rất mạnh, song tình huống đổ người tuyệt vời của Pickford đã khiến đối thủ ôm hận.

Pickford phấn khích nói về tình huống này: “Tôi có điểm mạnh là sự nhanh nhẹn, dù thể hình không quá lý tưởng. Điều quan trọng là phải xuất hiện đúng lúc đúng chỗ. Rất may khi tôi đã chạm tay vào cú sút của Bacca. Ngay cả khi phải bước vào loạt penalty, tôi vẫn có cảm giác Anh sẽ chiến thắng".

Đội tuyển Anh đã vượt qua Colombia để giành quyền đi tiếp. Vòng tứ kết, thầy trò HLV Southgate sẽ đối đầu với Thụy Điển.

HLV đội Anh: ‘Thật may khi không phải về nhà sớm’
Các đội giành quyền đi tiếp ở vòng knock-out đầu tiên. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo Viết Tuệ (Tri Thức Trực Tuyến)