Thể thao >> World Cup 2018

Hazard: 'Đây là thời điểm tuyển Bỉ vươn tới sự vĩ đại'

Đội trưởng tuyển Bỉ lên tinh thần cho các đồng đội khi thế hệ vàng đang đạt tới độ chín trong sự nghiệp.

Bỉ được đánh giá là một trong những đội bóng có chất lượng cầu thủ cao nhất tại World Cup 2018. Trong số các học trò của HLV Roberto Martinez có những ngôi sao đạt tầm thế giới như Kevin de Bruyne, Eden Hazard hay Thibaut Courtois.

"Chúng tôi đang ở trạng thái sung mãn nhất. Kevin (de Bruyne) ở Man City, Romelu (Lukaku) ở Man Utd, tôi và Thibaut (Courtois) ở Chelsea. Chúng tôi chơi cho những đội bóng lớn và trải qua mùa giải thành công. Nếu như muốn làm nên điều vĩ đại thì tuyển Bỉ phải làm ngay bây giờ", Hazard nói trong buổi họp báo. "Đây là lúc chúng tôi quyết định làm nên chuyện lớn, không phải một, hai hay bốn năm nữa".

Hazard: Đây là thời điểm tuyển Bỉ vươn tới sự vĩ đại
Hazard và Lukaku sẽ là cặp tiền đạo chính của Bỉ.

Trong hai giải đấu lớn gần nhất, Bỉ đều lọt vào tứ kết ở World Cup 2014 và Euro 2016. Tuy nhiên, đây chỉ được xem là bước chuẩn bị để hoàn thiện cho World Cup 2018, nơi các cầu thủ đạt độ chín về kinh nghiệm lẫn kỹ năng. Với dàn cầu thủ chất lượng, Hazard tin rằng Bỉ sẽ không phải phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào.  

"Không có thứ gọi là triệu chứng phụ thuộc Eden Hazard. Chúng tôi có 23 cầu thủ sẵn sàng vào sân", ngôi sao của Chelsea nhấn mạnh. "Dĩ nhiên có những cầu thủ gây nhiều chú ý hơn trên sân nhưng bất cứ người nào cũng có thể trở thành giải pháp trong tình thế nhất định. Mọi người cống hiến vì tập thể, đó mới là điều quan trọng".

Tại World Cup 2018, Bỉ nằm chung bảng với Anh, Tunisia và Panama. Đây không phải bảng đấu khó bởi Tunisia và Panama bị đánh giá thấp hơn nhiều so với hai đại diện từ châu Âu.

Theo Bảo Lam (VnExpress.net)