World Cup 2018 >> World Cup 2018

Hậu vệ Pháp thừa nhận cố tình nằm sân để câu giờ

Highlight 3D: Pogba tỏa sáng giúp Pháp giành chiến thắng

Lucas Hernandez tiết lộ vài lần giả vờ chấn thương nặng khi đội nhà dẫn bàn trong trận thắng Australia 2-1.

'Như chúng ta đã thấy trong trận đấu với Australia, có những lúc tôi đóng kịch một chút. Đó là một phần của vở diễn, một phần của trận đấu và tôi từng làm điều đó trước đây", Hernandez thừa nhận.

Hậu vệ Pháp thừa nhận cố tình nằm sân để câu giờ
Hernandez không xấu hổ về việc nằm sân câu giờ. Ảnh: Reuters.

"Tôi giúp đội nhà câu thêm thời gian. Tôi làm điều đó lần này qua lần khác. Đó là một phần cách tôi thi đấu", hậu vệ này nói thêm.

Pháp dẫn Australia 2-1 nhờ bàn phản lưới của Aziz Behich ở phút 80. Từ thời điểm đó, Hernandez có một số pha nằm sân, khiến hiệp hai phải được bù giờ năm phút. 

Hậu vệ của Atletico thừa nhận anh được HLV Diego Simeone khuyến khích làm như vậy. Hernandez nói: "Tôi luôn như thế. Tôi đã học hỏi hơn 11 năm ở Atletico và vẫn đang cố gắng tiến bộ. Tôi đã học hỏi điều này trong bốn năm làm việc với Diego. Đó là một điểm mạnh của tôi. Tùy mỗi trận mà tôi quyết định có sử dụng chiêu trò này hay không".

Hernandez không hề xấu hổ về việc đã làm. Anh cho rằng những pha va chạm trên sân sẽ tăng sức hấp dẫn cho trận đấu.

"Thành thực mà nói, tôi luôn có cách chuẩn bị của riêng mình. Tôi là một cầu thủ trầm tính. Khi được cho ra sân, tôi biết nhiệm vụ của bản thân là tham gia vào những pha tranh chấp, tắc bóng và thể hiện sức mạnh. Tôi là một cầu thủ chơi máu lửa dù trong một trận World Cup hay giao hữu. Đó là cách suy nghĩ của tôi, tôi sẵn sàng từ những phút đầu tiên của trận đấu", hậu vệ tuyển Pháp bày tỏ.

Theo Duy Đoàn (VnExpress.net)