World Cup 2018 >> World Cup 2018

Hạ Panama, Tunisia làm nên lịch sử sau 40 năm

Panama và Tunisia đều đã bị loại từ lượt đấu trước nên cả 2 nhập cuộc với tâm lý thoải mái. Ngay từ những phút đầu tiên, 2 đội đã tạo ra thế trận cởi mở với nhiều cơ hội.

Với trình độ cầu thủ tốt hơn, Tunisia dễ dàng cầm bóng và tạo ra các cơ hội ngon ăn. Không dưới một lần tiền đạo Khazri có những cú sút về phía khung thành Panama nhưng bóng đều đi thiếu chính xác hoặc không thắng được thủ môn đối phương.

Trong khi đó, Panama dù chơi thấp vẫn sẵn sàng tung ra những pha phản công và một trong số đó đã đem lại bàn thắng. Phút 33, Jose Rodriguez tung cú sút từ ngoài vòng cấm đập chân hậu vệ Tunisia bay vào lưới trong sự bất lực của thủ môn. 1-0 cũng là tỷ số của hiệp 1.

Hạ Panama, Tunisia làm nên lịch sử sau 40 năm
Rodriguez ăn mừng bàn thắng vào lưới Tunisia.

Sang hiệp 2, Tunisia vẫn chơi dồn ép và tạo ra nhiều cơ hội. Cuối cùng họ cũng đươc đền đáp vào phút 52. Tiền đạo Khazri dạt biên và tung đường căng ngang thuận lợi cho Ben Youssef dứt điểm cận thành tung lưới Panama.

Khazri xứng đáng là cầu thủ hay nhất trận. Đến phút 66, chính anh đã điền tên mình lên bảng điện tử với bàn thắng đơn giản vào lưới Panama. Khazri nhận bóng sau đường căng ngang của đồng đội và dễ dàng đệm vào lưới trống nâng tỷ số lên 2-1.

Hạ Panama, Tunisia làm nên lịch sử sau 40 năm
Khazri giữa vòng vây cầu thủ Panama.

Không còn gì để mất, Tunisia dồn đội hình lên tìm bàn gỡ. Họ đã có những cơ hội của mình nhưng những cú sút của Godoy hay Barcenas đều đi thiếu chính xác.

Chung cuộc, Tunisia giành thắng lợi với tỷ số 2-1, qua đó chấm dứt 40 năm liền không có chiến thắng nào tại World Cup. Còn với Panama, họ đành ngậm ngùi rời kì World Cup đầu tiên mà không có điểm nào.

Hạ Panama, Tunisia làm nên lịch sử sau 40 năm
ĐH ra sân của hai đội
Hạ Panama, Tunisia làm nên lịch sử sau 40 năm
Thứ tự chung cuộc tại bảng G

Theo Tri Thức Trực Tuyến