Thể thao >> World Cup 2018

Đương kim vô địch Đức thua sấp mặt Mexico, HLV Loew nói gì?

Rất tiếc nuối về 2 cú sút dội khung thành Mexico của Kroos và Brandt, nhưng HLV Joachim Loew của đội tuyển Đức cũng thừa nhận các học trò đã chơi tệ trong trận ra quân thua Mexico 0-1 tại World Cup 2018.

Trong trận đấu này, đội tuyển Đức là đương kim vô địch và được đánh giá cao hơn Mexico rất nhiều. Hàng công của Đức sở hữu nhiều tiền vệ tài năng như Kroos, Draxler, Oezil và sau đó có thêm Reus để tăng hoả lực công phá khung thành Mexico. Nhưng rốt cuộc, Đức vẫn để thua Mexico 0-1 và thậm chí là họ còn có thể thua đậm hơn.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Joachim Loew của đội tuyển Đức cho biết: “Điều trước tiên là chúng tôi đã chơi rất tệ. Chúng tôi không tìm được phương hướng hiệu quả để chuyền bóng và tấn công. Trong hiệp hai, chúng tôi đã cố gắng kiểm soát trận đấu nhưng Mexico cũng phòng ngự chặt chẽ”.

Đương kim vô địch Đức thua sấp mặt Mexico, HLV Loew nói gì?
Đội tuyển Đức đã gây thất vọng lớn trong trận ra quân

Bày tỏ quan điểm về những cơ hội bị bỏ lỡ, ông Loew nhấn mạnh: “Chúng tôi đã có hai tình huống dứt điểm trúng khung thành nhưng bóng lai không đi vào lưới. Dĩ nhiên tất cả các thành viên không hề vui vẻ. Nhưng chúng tôi phải hướng đến mục tiêu giành chiến thắng ở trận đấu tiếp theo và để thất bại ở phía sau”.

Mặc dù vậy, khi đánh giá về các đối thủ trong bảng, đặc biệt là đội tuyển Thụy Điển, đội sẽ gặp Đức ở lượt trận tiếp theo, HLV Loew chia sẻ: “Giờ chúng tôi phải nỗ lực tối đá để có được thắng lợi thay vì nói suông. Thụy Điển rất mạnh và chúng tôi hy vọng sẽ vượt qua họ”.  

Theo Long Nguyên (Dân Việt)