World Cup 2018 >> Thể thao trong nước

Đội trưởng Mexico: Trọng tài cần lưu ý tài ăn vạ của Neymar

Tiền vệ Guardado của Mexico lên tiếng chỉ trích Neymar và cảnh báo trọng tài về tài ăn vạ của “quốc bảo xứ samba" trước cuộc đối đầu giữa hai đội tại vòng 1/8 diễn ra lúc 21h.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Brazil ở vòng 1/8, đội trưởng Andres Guardado của Mexico dành những lời chỉ trích nhằm vào ngôi sao đắt giá nhất thế giới: “Neymar rất hay ngã giả vờ, cậu ta cũng thường làm quá trong những pha va chạm hết sức bình thường. Đó là lối chơi của anh ta”.

Ở trận đấu với Costa Rica, Neymar từng khiến trọng tài chính Bjorn Kuipers mắc lừa với pha ngã vờ trong khu vực cấm địa. Tuy nhiên, nhờ có công nghệ VAR, trọng tài người Hà Lan mới phát hiện ra tài năng diễn kịch của ngôi sao người Brazil và từ chối quả phạt 11 m mà trước đó ông đưa ra.

Đội trưởng Mexico: Trọng tài cần lưu ý tài ăn vạ của Neymar
Neymar từng bị công nghệ VAR phát hiện hành vi ăn vạ trong trận đối đầu với Costa Rica ở vòng bảng.

“Chúng tôi hiểu rõ bản chất của Neymar. Tuy nhiên, chúng tôi không có quyền quyết định hay đưa ra các án phạt, các trọng tài và FIFA mới có thể làm được điều đó. Bây giờ có công nghệ VAR, hy vọng nó sẽ hỗ trợ tốt cho trọng tài trong trận đấu này”, đội trưởng của Mexico lên tiếng cảnh báo với trọng tài về tài ăn vạ của ngôi sao người Brazil.

Nhận nhiều chỉ trích vì hành vi hay ngã vờ và thường xuyên lăn lộn trên sân, nhưng không thể phủ nhận Neymar luôn là mục tiêu cho các tình huống phạm lỗi trong những trận đấu vừa qua.

Ngôi sao người Brazil đã nhận tới 17 lần bị phạm lỗi ở vòng bảng. Trong đó tính riêng trận đấu với Thụy Sỹ, Neymar san bằng kỷ lục 10 lần bị phạm lỗi trong một trận đấu tại World Cup, đã tồn tại trong suốt 20 năm.

Với hai chiến thắng ấn tượng trước ĐT Đức (1-0) và Hàn Quốc (2-1), đội trưởng Andres Guardado của Mexico tin tưởng sẽ làm nên điều bất ngờ ở trận đấu với Brazil: “Chúng tôi đã có chiến thắng lịch sử trước Đức. Đó là động lực rất lớn để Mexico đồng lòng đánh bại Brazil ở vòng đấu này”.

Theo Nguyễn Long (Tri Thức Trực Tuyến)