Thể thao

Các sân vận động World Cup 2018 tại Nga có một công nghệ đặc biệt chưa từng thấy

Một công ty Israel có tên SIS Pitches sẽ khiến các sân vận động World Cup tại Nga thành một dấu mốc lịch sử của giải đấu được chờ đón nhất hành tinh này.
Các sân vận động World Cup 2018 tại Nga có một công nghệ đặc biệt chưa từng thấy
Sân vận động Luzhniki là nơi diễn ra hai trận đấu quan trọng nhất của VCK World Cup năm nay: trận khai mạc và trận chung kết.

Trái bóng Telstar 18 chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa sẽ lăn trên đất Nga, chính thức khai màn VCK World Cup 2018 - ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Năm nay, nước Nga có những chuẩn bị hết sức chu đáo về cơ sở vật chất để chào đón 32 đội bóng xuất sắc nhất thế giới.

Trong đó, có thể bạn chưa biết, 6 trong tổng số 12 sân vận động phục vụ World Cup được trang bị một trang bị những công nghệ liên quan đến mặt sân tiên tiến nhất trên thế giới. Công nghệ năm nay được cung cấp bởi một đơn vị chuyên gia có tên SIS Pitches.

Cụ thể, 6 sân vận động World Cup bao gồm Samara Arena, Kalingrad, Saransk, Rostov, Spartak và Luzhniki sẽ được trang bị về mặt sân theo công nghệ SISGrass, với sự kết hợp của 95% cỏ tự nhiên và 5% cỏ nhân tạo. Tất cả đều được gắn và cắt tỉa bằng công nghệ đã được đăng kí bằng sáng chế cùng sự trợ giúp của laser đảm báo độ chính xác.

Đặc biệt, ba sân vận động Luzhniki, Rostov và Spartak còn có thêm công nghệ SISAir. Đây là một hệ thống thông số được phát triển bởi SIS Pitches với khả năng quản lý độ ẩm mặt đất, kích thích sự sinh trưởng khoẻ mạnh của mặt cỏ bằng cách mang đến các điều kiện tối ưu cho phần rễ cỏ trong bất kì điều kiện khí hậu nào.

Các sân vận động World Cup 2018 tại Nga có một công nghệ đặc biệt chưa từng thấy
Công nghệ của SISGlass được ra mắt lần đầu vào năm 2015 nhưng đến nay đã có mặt tại khá nhiều sân vận động đẳng cáp quốc tế.

Ở thời điểm hiện tại, SIS Pitches đã chuyển giao công việc duy trì, chăm sóc bề mặt cỏ của năm sân vận động cho đội ngũ quản lý riêng của từng sân. Tất cả được giám sát chặt chẽ bởi một cơ quan độc lập có tên Sports Turf Research Institute để đảm bảo chất lượng sân đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Trong khi đó, sân vận động Luzhniki, nơi diễn ra trận khai mạc và trận chung kết World Cup 2018, sẽ được trực tiếp chăm sóc bởi SIS Pitches. Đây sẽ là lần đầu tiên một trận chung kết World Cup được chơi trên một mặt sân gần như được phủ toàn bộ bởi cỏ tự nhiên.

“Chúng tôi tự hào sẽ tiếp tục làm việc tại sân Luzhniki để đảm bảo chất lượng sân vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn và chất. lượng cao từ lễ khai mạc vào ngày 14 tháng 6 cho tới khi tiếng còi mãn cuộc chúc mừng đội vô địch World Cup 2018 vang lên vào ngày 15 tháng 7 tới,” ông George Mullan, CEO và người sáng lập SIS Pitches chia sẻ.

Theo T.Sơn (Saostar.vn)
Tin mới hơn