Thể thao

BLV Anh Ngọc: ‘Cảm ơn Messi đã trở lại và ở lại với World Cup’

Lionel Messi ghi bàn thắng đẳng cấp, qua đó góp phần giúp đội tuyển Argentina vào vòng knock-out World Cup 2018 sau chiến thắng kịch tính 2-1 trước Nigeria.

Lionel Messi đích thực đã xuất hiện. Đó không phải là Messi mà người hâm mộ thấy ở 2 trận đấu với Iceland và Croatia. Đó là bản sao mờ nhạt và phiên bản lỗi của Messi, số 10 ít nói mà nhiều người hâm mộ bóng đá đẹp yêu mến.

Messi đem đến sự cuồng nhiệt

Khi con tàu Argentina chìm xuống, những điệu tango trở nên lạc nhịp, Lionel Messi đã trở lại, tươi tỉnh, rạng rỡ, nhẹ nhàng, thanh thoát, mạnh mẽ như thể ngốn ngấu tất cả những gì ngon ăn anh thấy trước mắt sau quãng thời gian quá dài xa cách hành tinh này.

BLV Anh Ngọc: ‘Cảm ơn Messi đã trở lại và ở lại với World Cup’
Lionel Messi cùng các đồng đội tạo ra trận đấu rất nhiều cảm xúc. Ảnh: Reuters.

Bàn thắng mở tỷ số ở đầu trận của anh là siêu phẩm. Một đường chuyền dài của Banega, và Messi trong thế bị kèm, bứt tốc để vượt qua sự đeo bám, khống chế 2 nhịp trước khi tung cú sút kinh khủng từ góc hẹp.

Bàn thắng ấy làm rung chuyển sân Krestovsky ở Saint Petersburg, rung chuyển những vỉa hè và các quảng trường Buenos Aires, làm lay động trái tim của những người hâm mộ không muốn thấy hiện thân của bóng đá đẹp phải sớm trở về nhà.

Không, Messi đã trở lại. Đó là sự thật. Trên khuôn mặt chưa cạo râu ấy lần đầu tiên kể từ 2 tuần khổ ải và đầy áp lực này nở một nụ cười hơi hé miệng. Chỉ thế thôi, không gì hơn nữa. Tuy nhiên, người hâm mộ hiểu rằng bao nhiêu đắng cay đã trôi qua, bao nhiêu áp lực đã lắng xuống, bao nhiêu niềm vui đã trở lại.

World Cup đáng chờ đợi khi vẫn có Messi

Niềm vui ấy thực ra chỉ có thể được củng cố bằng bàn thắng quyết định của Rojo khi trận đấu chỉ còn 4 phút. Người đã để bóng chạm tay trong tình huống trước đó nhưng không bị trừng phạt bởi quả penalty, chính là tác giả của bàn thắng đưa Argentina vào vòng 1/8.

BLV Anh Ngọc: ‘Cảm ơn Messi đã trở lại và ở lại với World Cup’
Người hâm mộ vui mừng khi Messi ở lại với World Cup 2018. Ảnh: Reuters.

Sau một loạt những tình huống chao đảo trước khung thành của Armani, mà bóng không làm sao vào lưới họ, sau sai lầm nghiêm trọng của Mascherano khiến Argentina bị Nigeria gỡ hoà.

Đây là một trận đấu nghẹt thở mà những người yêu đội tuyển Argentina đã tưởng như chết đi sống lại nhiều lần và luôn trên lằn ranh giữa chiến thắng và chiến bại. Nhưng Messi, với vẻ mặt đã dãn ra, với nụ cười đã nở trên môi, đã đưa họ đến chiến thắng.

Nhìn cái cách mà Messi làm tất cả để cùng Argentina chiến thắng, kể cả bằng thẻ vàng, là hiểu anh cần chiến thắng đến mức nào. Thắng cho anh, thắng cho đội tuyển, thắng cho Argentina, thắng cho những người yêu anh, thắng một cách nghẹt thở.

Đâu đó, vẫn có cảm giác rằng vị Chúa của Argentina ấy vẫn đang vác cây thánh giá. Có quá nhiều điều để nói về đội bóng đầy khiếm khuyết của anh. Có không ít điều để nói về trận đấu sắp tới ở vòng 1/8 giữa họ và Pháp. Dù thế nào đi nữa, Messi cũng đã trở lại, bùng nổ, ghi bàn và gồng mình đưa Argentina đến chiến thắng.

Cảm ơn Messi. Anh đã ở lại với World Cup.

BLV Anh Ngọc: ‘Cảm ơn Messi đã trở lại và ở lại với World Cup’
Xác định 4 cặp đấu đầu tiên ở vòng knock-out World Cup 2018. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo BLV Trương Anh Ngọc (Tri Thức Trực Tuyến)