Video

Xuất hiện clip tố hàng loạt ca khúc tại "The Remix" đạo nhái

 Một đoạn clip vừa được đưa lên mạng chỉ ra những điểm tương đồng giữa các ca khúc được biểu diễn tại chương trình "The Remix - Hòa âm ánh sáng" với nhiều bài hát quốc tế.
 
Qua đó, ngoài "Ngày mai" và phiên bản "All About That Bass" remix, nhóm độc giả này chỉ ra điểm tương đồng giữa các bản phối ca khúc "Tắt đèn" - team Isaac và "Wedding Dress" - Taeyang, "Mọi sự là vì em" - PB Nation và "Post To Be" - Omarion Ft. Chris Brown ft Jhene Aiko, "Shake The Rhythm" - Đông Nhi và "Black Widow" - Iggy Azalea Ft. Rita Ora - Black Widow (Vice Remix).
 
Chúng tôi trích đăng đoạn clip này để mọi người lắng nghe và đánh giá. Đồng thời chúng tôi sẽ liên lạc tiếp tục với các tác giả liên quan trong thời gian sớm nhất để có những ý kiến đa chiều gửi đến độc giả.
 
Riêng Hoàng Touliver trước đó đã có những phản hồi với chúng tôi. Cụ thể, anh cho biết: "Tôi thực hiện bản phối ca khúc "Ngày mai" theo phong cách House, sử dụng drum và percussion (trống và bộ gõ), nếu ai nghe thấy có sự tương đồng thì đơn giản chỉ là do phần sound tiếng của cả hai gần giống nhau mà thôi. Về tiết tấu , note và cấu trúc hai ver của Ngày Mai và All About That bass cũng hoàn toàn khác nhau".
 
Lý giải thêm về phần sound tiếng "cồng chiêng" đặc trưng, Touliver cho rằng phần âm thanh này trong nhạc EDM là khá phổ biến. Anh cũng đưa ra hai dẫn chứng về ca khúc "Tokyo Drift" của Teriyaki Boyz và "No Flex Zone" (remix bởi Yellow Claw & Yung Felix) cũng sử dụng những sound percussion (tiếng bộ gõ) tương tự nhau.
 
 
Theo AU (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn