Video

Video: Việt Nam trong CPTPP, sự đồng điệu lý tưởng cải cách

Việt Nam tham gia CPTTP hay còn gọi là TPP 11 bắt đầu từ chính sự cùng chiều của ý tưởng cải cách, dù sức ép cạnh tranh với các tiêu chuẩn cao sẽ vô cùng lớn.

Giữa bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng trong kinh tế toàn cầu, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương – CPTPP (TPP 11) đã được ký kết hôm 8/3 vừa qua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Sự bắt tay giữa 11 nước thành viên, trong đó, Việt Nam giữ vị trí là một nước sáng lập, tham gia từ rất sớm đã khẳng định quyết tâm mạnh mẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vì lợi ích khu vực, tạo công ăn việc làm, tạo điều kiện đời sống tốt hơn cho người dân.

Qua đó cũng cho thấy, tự do hóa thương mại, đầu tư, liên kết, hội nhập là một quá trình đầy trắc trở nhưng không thể đảo ngược. Việc Việt Nam tham gia Hiệp định này đã thêm khẳng định mạnh mẽ về chiến lược chủ động hội nhập sâu rộng với thế giới của Đảng và Nhà nước.

Để tìm hiểu sâu về tiến trình này, chương trình Bàn tròn trực tuyến kỳ này mời quý vị và các bạn cùng đón xem với chủ đề “Việt Nam trong CPTPP: cú hích cải cách và những cơ hội vàng”

Chương trình có sự tham gia của 3 vị khách mời:

-         Ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công thương, trưởng đoàn đàm phán Hiệp định

-         Tiến sỹ Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)- Đại học Quốc gia Hà Nội

-          Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc trung tân WTO và hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Theo dõi chương trình phần I tại các video sau:

Theo P.V (VietNamNet)